Trang chủ   |   Diễn đàn   |  Văn bản pháp luật  | Đăng nhập Đăk Hà, ngày 4 tháng 5 năm 2016  
     Giới thiệu chung
     Lịch sử phát triển
     Tình hình Kinh tế xã hội
     Huyện ủy
     Hội đồng nhân dân
     Ủy ban nhân dân
     Ủy ban MTTQVN huyện
     Tin tức trong huyện
     Thông tin về dự án đầu tư
     Văn phòng HĐND - UBND
     Phòng Tài chính - Kế Hoạch
     Phòng Tài nguyên - Môi trường
     Phòng Nông nghiệp- PTNT
     Phòng Kinh tế và Hạ tầng
     Phòng Nội vụ
     Phòng Lao động TBXH
     Phòng Giáo dục - Đào tạo
     Phòng Văn hóa - Thông tin
     Phòng Y tế
     Thanh tra huyện
     Phòng Tư pháp
     Phòng Dân tộc
     Thị trấn Đăk Hà
     Xã Hà Mòn
     Xã Ngọc Wang
     Xã Đăk La
     Xã Đăk Ui
     Xã Đăk Mar
     Xã Đăk Pxi
     Xã Ngọc Réo
     Xã Đăk Hring
     Xã Đăk Long
     Xã Đăk Ngok
     Công ty XNK Cà phê
     Công ty Cà phê ĐăkUy
     Công ty Cà phê ĐăkUy II
     Công ty Cà phê ĐăkUy III
     Công ty Cà phê ĐăkUy IV
     Lịch công tác, Giấy mời
     Thông báo
     Công văn
     Báo cáo
     Lịch tiếp công dân
     Bản tin VB luật hàng tuần
     Danh bạ điện thoại
     Thư điện tử cá nhân
     Chương trình công tác
     Tài liệu báo cáo viên
Tìm kiếm
 
Thông kê truy cập..
   Tổng số người truy cập:
177193
  Số người online: 96
 Giới thiệu chung ..

 Giới thiệu chung về Huyện Đăk Hà
12/11/2009 12:05:17 PM     
  Huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum được thành lập ngày 24 tháng 3 năm 1994 theo Nghị định 26/NĐ-CP của Chính phủ. Tổng số diện tích tự nhiên là 84.446,74ha, trên cơ sở chia tách 04 xã của thị xã Kon Tum và 02 xã của huyện Đăk Tô, với 74 thôn, tổ dân phố; dân số là 32.305 người, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 53,9%; trên 45% dân số có tôn giáo.
 

           

Toàn cảnh thị trấn Đăk Hà

            Vị trí địa lý: nằm cách trung tâm thị xã Kon Tum 20 km về phía Bắc, phía Tây giáp huyện Sa Thầy, phía Bắc giáp huyện Đăk Tô, phía Đông giáp huyện Kon Rẫy. ĐăkHà là trung điểm giữa thị xã Kon Tum và huyện Đăk Tô, có quốc lộ 14 chạy qua, nên có điều kiện thuận lợi trong giao lưu phát triển kinh tế. Huyện nằm trong lưu vực sông Pô Kô, nơi có công trình thuỷ điện PleiKrông; có rừng đặc dụng ĐăkUy với diện tích 659,5 ha và nhiều hồ chứa nước đã góp phần tích cực trong việc đảm bảo môi trường sinh thái; là điều kiện để hình thành và phát triển du lịch sinh thái của địa phương trong thời gian tới. Trên địa bàn huyện có 8 doanh nghiệp Nhà nước của Trung ương, của Tỉnh chuyên sản xuất cà phê, cao su và lúa nước; 2 di tích lịch sử được Tỉnh công nhận là Khu căn cứ kháng chiến Đăk Ui-Đăk Pxi và Điểm cao 601. Đây là những yếu tố quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.Tuy nhiên, địa hình đồi núi, sông suối chia cắt phức tạp, cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội của huyện còn có những khó khăn nhất định.

            Sau 19 năm thành lập, đến nay toàn huyện có 08 xã và 01 thị trấn (có 02 xã thuộc chương trình 135 giai đoạn 2), với 101 thôn, tổ dân phố, tổng số dân là 15.580 hộ, 67200 người, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 48.48% (gồm 16 dân tộc, chủ yếu là dân tộc Kinh, Xê đăng, Rơ ngao, Sơdrá, BarHna, Giẻ triêng...); Có 50/61 thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số có nhà rông truyền thống. Kinh tế nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hợp lý, bền vững, đặc biệt là phát triển mạnh cây công nghiệp lâu năm (cà phê, cao su); cơ cấu ngành (theo giá cố định năm 1994): nông-lâm-thuỷ sản chiếm 44%, công nghiệp-xây dựng 30%; thương mại-dịch vụ 26% (năm 2009). Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm trên 16%.

 

Trong thời kỳ đổi mới, thời kỳ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang dồn mọi tâm sức, kế thừa và phát huy chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa Anh hùng cách mạng của các thế hệ đi trước, thực hiện chống đói nghèo, lạc hậu, xây dựng và phát triển đất nước. Quán triệt và triển khai thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng; không ngừng phát huy những lợi thế sẵn có của mình; dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, HĐND, điều hành của UBND huyện và sự quan tâm, đầu tư của Trung ương, của tỉnh Kon Tum; của các ngành và bằng các phong trào thi đua thiết thực, cụ thể nhân dân các dân tộc của huyện đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức đưa huyện Đăk Hà đạt được những thành tựu đáng khích lệ, tự hào. Với những thành tích trên, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đăk Hà đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba năm 1999 và Huân chương lao động hạng Nhì năm 2004 và đặc biệt trong Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập huyện (24/3/1994-24/3/2009), nhân dân và cán bộ các dân tộc huyện ĐăkHà đã vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng; đó là Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Đây là một phần thưởng xứng đáng trong 15 năm phấn đấu trưởng thành của huyện nhà.

Văn phòng UBND huyện  
     
 CÁC TIN KHÁC:
nut Bản đồ Hành chính
Đăk Hà trên GoogleMaps
       Tin mới đưa
   Giấy mời:Làm việc v/v Dự án Trạm biến áp 110kV ĐăkHà và nhánh rẽ
   Lịch công tác tuần 19 - 2016 của TT Huyện ủy
   Lịch công tác tuần 19 - 2016 của TT HĐND-UBND huyện Đăk Hà
   Công văn: v/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
   Công văn: v/v sao gửi đề cương tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động(01/5/1886 - 01/5/2016)
   Công văn: v/v tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT năm 2016
   báo cáo: Kết quả giám sát việc thực hiện NQ 09/2014/NQ-HĐND ngày 21/7/2014 của HĐND huyện về việc điều chỉnh bổ sung NQ 07/NQ-HĐND ngày 02/7/2013 của HĐND huyện về hỗ trợ xây dựng một số công trình KT-XH thị trấn ĐăkHà (giai đoạn 2014-2020)
PHẢN ÁNH - KIẾN NGHỊ
  Văn bản mới
Video Clip
arowimage Liên kết ...
. . .
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ
  Cơ quan thường trực: Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Hà
  Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Lập , Chánh Văn phòng HĐND- UBND huyện

  Địa chỉ: 42 Hùng Vương, Thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114;  Fax: (0603)822240; email:  dakha@kontum.gov.vn

  Bản quyền thuộc về UBND huyện ĐăkHà. Ghi rõ nguồn tin "Website ĐăkHà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện ĐăkHà 
Phát triển:TNC