Thứ 3, ngày 12 tháng 12 năm 2017
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1142990
CON NGƯỜI VÀ PHONG CẢNH ĐĂK HÀ

Đăk Hà đang bước vào cao điểm niên vụ thu hoạch cà phê 2017-2018, tuy nhiên nỗi lo về nhân công lao động thu hái đang là một trở ngại lớn đối với nhiều hộ nông dân. Thế nhưng, ở xã Đăk Ngọk, mô hình tổ đổi công đang thực sự phát huy hiệu quả, vừa giúp bà con nhân dân yên tâm về nguồn lao động thu hái, vừa tăng tình đoàn kết gắn bó xóm giềng.

Ngày 29/10, nhân dân thôn Đăk Phía, xã Ngọk Réo long trọng tổ chức Lễ khánh thành nhà Rông sau hơn 1 tháng xây dựng.

TDP 5 thị trấn Đăk Hà tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017 và tọa đàm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Vừa qua, Phòng VHTT huyện Đăk Hà phối hợp với UBND xã Ngọk Wang tổ chức bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang cho các em thanh thiếu nhi và tổ chức tuyên truyền cơ sở tại thôn Kon Gu I.

Phòng VHTT huyện Đăk Hà phối hợp với UBND xã Ngọc Réo vừa tổ chức bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang cho thiếu nhi tại thôn Kon Rôn.

Lê Văn Tùng và 8 người tham gia cứu người trong tai nạn giao thông (TNGT) ở Kontum đã được UBND huyện Đăk Hà trao giấy khen. Nhiều mạnh thường quân, bạn đọc mong muốn ‘hỗ trợ’ chi phí cho Tùng mua thuốc chống phơi nhiễm. Tuy khó khăn nhưng ‘người hùng’ đã nói không và cám ơn mọi người.

Nông dân nuôi cá là chuyện quá đỗi bình thường, nhưng đưa nghề nuôi cá phổ biến, phát triển rộng khắp cả huyện Đắk Hà (Kon Tum) với hàng nghìn hộ đồng bào dân tộc vùng Bắc Tây Nguyên cùng nuôi thì chỉ có Nguyễn Hữu Tá làm được.

Ngày 22/6, xã Đăk Ui tổ chức Hội thảo để lấy ý kiến rộng rãi các vị lão thành cách mạng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện, lãnh đạo xã qua các thời kỳ hiện đang sinh sống trên địa bàn xã về việc biên soạn, hoàn thiện cuốn sách lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân và Đảng bộ xã Đăk Ui, giai đoạn 1945 – 2015.

Với tâm nguyện làm ra những sản phẩm sạch, an toàn và có giá trị dinh dưỡng đến tay người tiêu dùng, ông Phạm Thành Đồng – một nông dân trên chục năm gắn bó với nghề trồng rau màu ở TDP 5, TT Đăk Hà đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích sản xuất của gia đình sang mô hình trồng măng tây. Mô hình này bước đầu đã mang lại hiệu quả về kinh tế cũng như góp phần cung cấp thực phẩm sạch cho người dân trên địa bàn.

Những ngày cuối tháng 6 vừa qua, ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Đăk Hà đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút sự tham gia của trên 300 nghệ nhân đến từ 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Hà. Một không gian văn hóa đậm sắc màu truyền thống, đa bản sắc các dân tộc, hội tụ đầy đủ những nét độc đáo, riêng biệt của các dân tộc anh em trên địa bàn đã được thể hiện trong ngày hội.

Ngày 27/6, Hội LHPN huyện Đăk Hà tổ chức Hội thi Gia đình hạnh phúc - Gắn kết yêu thương. Tham gia hội thi có 13 gia đình đến từ 11 xã, Thị trấn và 2 Ban nữ công Liên đoàn lao động huyện.

Từ xa xưa cha ông ta đã có câu: “Vắng đàn ông quạnh nhà, vắng đàn bà quạnh bếp”, với chị Đoàn Thị Giang ở thôn 2 xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà thì nữ công gia chánh là nét đẹp riêng mà mỗi người phụ nữ cần có để giữ “lửa” cho tổ ấm gia đình. Và đó cũng là bí quyết để trong suốt 16 năm về làm dâu nhà chồng, chị vẫn khéo léo thắp lửa yêu thương để tổ ấm luôn tràn ngập tiếng cười, sự sẻ chia ấm áp.

Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc huyện Đăk Hà năm 2016 là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc; khơi dậy tinh thần rèn luyện thể dục thể thao trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhờ phát huy được tinh thần trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn nước, bảo vệ công trình cung cấp nước nên hàng trăm hộ dân ở làng Đăk Phía (xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) không phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô hạn năm nay.

Thưa quý vị và các bạn! Là lực lượng đồng hành với các lực lượng vũ trang, bộ đội chủ lực suốt chặng đường kháng chiến chống Mỹ cứu nước, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, lực lượng TNXP trở về địa phương bắt đầu cuộc sống mới. Dù phải trải qua nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống anh hùng, với phẩm chất của người TNXP – phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, họ đã đứng vững, đã vượt lên những khó khăn ấy để tiếp tục vươn lên, cống hiến sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương.

Tối 22/2, nhằm đêm rằm tháng Giêng năm Bính Thân, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kon Tum phối hợp với huyện Đăk Hà tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu lần thứ 14. Về dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh và đông đảo công chúng yêu thơ trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Nghị quyết số 33 ngày 9/6/2014 Hội nghị Trung ương 9 khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và các Chương trình của Tỉnh ủy, Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết. Huyện Đăk Hà đã chú trọng đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc trên địa bàn.

Từ sự hỗ trợ của Nhà nước, sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, những năm qua, hàng trăm hộ nghèo nhà tạm bợ, dột nát hoặc chưa có nhà ở trên địa bàn huyện Đăk Hà đã được hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng nhà đại đoàn kết. Đó không chỉ là giá trị vật chất, mà còn là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa, kịp thời động viên hộ nghèo có thêm điều kiện nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Hiểu nỗi cơ cực của cái nghèo, tỉ phú nông dân Nguyễn Hữu Tá đã giúp đỡ hàng trăm hộ gia đình nghèo vươn lên thoát nghèo cũng chính từ nghề cá của mình nhờ cách thức “liên kết 4 nhà”.

Sáng ngày 16/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng năm 2015. Tham dự có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và 63 già làng đến từ các thôn đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.

Thưa quý vị và các bạn! Sau hơn 30 năm miệt mài đóng góp cho phong trào văn hóa nghệ thuật của tỉnh nhà, giờ đây nghỉ hưu trở về làng tại thôn 8 xã Đăk La, nghệ sĩ ưu tú A Đuh vẫn tiếp tục thực hiện những dự định của mình để tiếp tục lưu giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Với ông, đó là tâm huyết cả đời mình, làm sao để bà con dân làng, nhất là thế hệ trẻ, ai cũng biết đánh cồng chiêng, biết hát các làn điệu dân ca của dân tộc mình.

Trang sau
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
BanDoDH
HỎI ĐÁP CÔNG DÂN
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
VIDEO

HÌNH ẢNH
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC