Thứ 7, ngày 29 tháng 4 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
816219
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
CON NGƯỜI VÀ PHONG CẢNH ĐĂK HÀ

Với tâm nguyện làm ra những sản phẩm sạch, an toàn và có giá trị dinh dưỡng đến tay người tiêu dùng, ông Phạm Thành Đồng – một nông dân trên chục năm gắn bó với nghề trồng rau màu ở TDP 5, TT Đăk Hà đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích sản xuất của gia đình sang mô hình trồng măng tây. Mô hình này bước đầu đã mang lại hiệu quả về kinh tế cũng như góp phần cung cấp thực phẩm sạch cho người dân trên địa bàn.

Những ngày cuối tháng 6 vừa qua, ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Đăk Hà đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút sự tham gia của trên 300 nghệ nhân đến từ 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Hà. Một không gian văn hóa đậm sắc màu truyền thống, đa bản sắc các dân tộc, hội tụ đầy đủ những nét độc đáo, riêng biệt của các dân tộc anh em trên địa bàn đã được thể hiện trong ngày hội.

Ngày 27/6, Hội LHPN huyện Đăk Hà tổ chức Hội thi Gia đình hạnh phúc - Gắn kết yêu thương. Tham gia hội thi có 13 gia đình đến từ 11 xã, Thị trấn và 2 Ban nữ công Liên đoàn lao động huyện.

Từ xa xưa cha ông ta đã có câu: “Vắng đàn ông quạnh nhà, vắng đàn bà quạnh bếp”, với chị Đoàn Thị Giang ở thôn 2 xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà thì nữ công gia chánh là nét đẹp riêng mà mỗi người phụ nữ cần có để giữ “lửa” cho tổ ấm gia đình. Và đó cũng là bí quyết để trong suốt 16 năm về làm dâu nhà chồng, chị vẫn khéo léo thắp lửa yêu thương để tổ ấm luôn tràn ngập tiếng cười, sự sẻ chia ấm áp.

Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc huyện Đăk Hà năm 2016 là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc; khơi dậy tinh thần rèn luyện thể dục thể thao trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhờ phát huy được tinh thần trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn nước, bảo vệ công trình cung cấp nước nên hàng trăm hộ dân ở làng Đăk Phía (xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) không phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô hạn năm nay.

Thưa quý vị và các bạn! Là lực lượng đồng hành với các lực lượng vũ trang, bộ đội chủ lực suốt chặng đường kháng chiến chống Mỹ cứu nước, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, lực lượng TNXP trở về địa phương bắt đầu cuộc sống mới. Dù phải trải qua nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống anh hùng, với phẩm chất của người TNXP – phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, họ đã đứng vững, đã vượt lên những khó khăn ấy để tiếp tục vươn lên, cống hiến sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương.

Tối 22/2, nhằm đêm rằm tháng Giêng năm Bính Thân, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kon Tum phối hợp với huyện Đăk Hà tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu lần thứ 14. Về dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh và đông đảo công chúng yêu thơ trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Nghị quyết số 33 ngày 9/6/2014 Hội nghị Trung ương 9 khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và các Chương trình của Tỉnh ủy, Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết. Huyện Đăk Hà đã chú trọng đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc trên địa bàn.

Từ sự hỗ trợ của Nhà nước, sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, những năm qua, hàng trăm hộ nghèo nhà tạm bợ, dột nát hoặc chưa có nhà ở trên địa bàn huyện Đăk Hà đã được hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng nhà đại đoàn kết. Đó không chỉ là giá trị vật chất, mà còn là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa, kịp thời động viên hộ nghèo có thêm điều kiện nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Hiểu nỗi cơ cực của cái nghèo, tỉ phú nông dân Nguyễn Hữu Tá đã giúp đỡ hàng trăm hộ gia đình nghèo vươn lên thoát nghèo cũng chính từ nghề cá của mình nhờ cách thức “liên kết 4 nhà”.

Sáng ngày 16/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng năm 2015. Tham dự có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và 63 già làng đến từ các thôn đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.

Thưa quý vị và các bạn! Sau hơn 30 năm miệt mài đóng góp cho phong trào văn hóa nghệ thuật của tỉnh nhà, giờ đây nghỉ hưu trở về làng tại thôn 8 xã Đăk La, nghệ sĩ ưu tú A Đuh vẫn tiếp tục thực hiện những dự định của mình để tiếp tục lưu giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Với ông, đó là tâm huyết cả đời mình, làm sao để bà con dân làng, nhất là thế hệ trẻ, ai cũng biết đánh cồng chiêng, biết hát các làn điệu dân ca của dân tộc mình.

Theo tư duy truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên thì nhà Rông là một thành tố không thể thiếu trong đời sống cộng đồng. Nhà Rông bao quát mọi tinh hoa văn hóa sáng tạo của con người trong môi trường sinh thái tự nhiên, vừa hùng vĩ, vừa tiềm ẩn những yếu tố tâm linh, là biểu hiện của văn hóa rừng và sự kết nối cộng đồng người gắn với thiên nhiên. Và để lưu giữ, phát huy những giá trị tinh thần vô giá đó, có sự đóng góp không nhỏ của các già làng, nghệ nhân - những “bảo tàng sống” của văn hóa dân tộc

Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm lớn của Nhà nước và xã hội. Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ giảm bệnh tật, tăng cường sức lao động mà còn nâng cao sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và thể hiện nếp sống văn minh của đất nước.

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2014), huyện Đăk Hà đã tổ chức gặp mặt lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Lần đầu tiên, dân tộc Sơ Rá ở Đăk Hà (Kon Tum) có thanh niên đi học nghề ở trình độ cao đẳng. Ngay lập tức, các em đã giành được giải cao trong các cuộc thi tay nghề và trở thành “hạt giống” về làm nghề ở huyện.

Có bộ chiêng quý, già làng A Jon không giấu được sự vui mừng: Vậy là từ nay lễ hội trong làng không còn thiếu tiếng cồng, tiếng chiêng nữa. Có chiêng quý rồi, già sẽ cất giữ bộ chiêng cũ để làm kỷ niệm. Từ nay, già phải nhắc con cháu học đánh chiêng, để cho tiếng cồng, tiếng chiêng của làng Kon Teo tiếp tục ngân vang khắp đại ngàn… Cách đây vài năm, trong một chuyến công tác, chúng tôi ghé thăm già làng A Jon ở làng Kon Teo (xã Đăk psi huyện Đăk Hà). Trong câu chuyện về văn hóa cồng chiêng, già A Jon đem bộ chiêng đã bị thủng ra “khoe” với chúng tôi: Làng Kon Teo có bộ chiêng này từ những năm 1958-1959. Do sử dụng lâu năm nên bộ chiêng bị thủng, tuy âm thanh nó còn sắc lắm nhưng là bộ chiêng duy nhất nên cũng là vật quý giá nhất của làng này…

Đi học để có kiến thức sản xuất trên 13ha trang trại; làm thành công thì hướng dẫn, dạy bà con trong xã cùng làm... Đó là cách ông Trần Xuân Vịnh (xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, Kon Tum) nhân rộng mô hình VAC của mình.

Điềm tính, ít nói nhưng đã nói ra thì như đinh đóng cột vậy, đó là vẻ bề ngoài của con người có thâm niên 26 năm trong nghề Kiểm tra của Ủy Ban kiểm Tra tỉnh ủy Kon Tum – Đồng chí A Bók.

Trang sau
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
BanDoDH
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
VIDEO

HÌNH ẢNH
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC