Thứ 2, ngày 11 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1141556
XÃ NGỌC RÉO
Tổ đổi công tại xã Ngọk Réo
4/16/2013 10:21:58 AM     
Nhờ Tổ đổi công của Đoàn thanh niên xã Ngọk Réo, H.Đăk Hà, Kon Tum mà nhiều công việc vụ mùa ở địa phương được hoàn thành nhanh chóng, kinh nghiệm sản xuất được chia sẻ rộng rãi.
Tổ đổi công tại xã Ngọk Réo
Vợ chồng U Nhiếu - Ảnh: Gia Hương

 Tác giả của mô hình này là anh U Nhiếu (26 tuổi, dân tộc Xơ Đăng Xơ Đ’rá), Bí thư Đoàn xã Ngọk Réo. Năm 2010, nhận thấy một số hộ gia đình đổi công cho nhau trong lao động sản xuất có hiệu quả, U Nhiếu đã bàn bạc với nhiều thanh niên và thành lập Tổ đổi công để giúp nhau trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Ý kiến của U Nhiếu được mọi người đồng tình ủng hộ.

Qua việc đổi công giúp nhau làm ăn, nhiều thanh niên đã hướng dẫn nhau kinh nghiệm trong lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi... Tùy từng trường hợp công việc, những gia đình có công việc cần kíp trước thì giải quyết trước. Để sắp xếp được thời gian hoạt động của tổ, trong những lúc giải lao hoặc trước khi hoàn thành công việc của mỗi gia đình, các thành viên lại bàn bạc và đi đến quyết định ngày mai làm việc cho gia đình nào.

Đến nay, xã Ngọk Réo đã thành lập được 16 tổ đổi công với hơn 240 thanh niên tham gia. Không những giúp nhau trong sản xuất, các thành viên còn đi liên hệ công việc với các đơn vị, gia đình cần nhân công... để tổ chức lao động gây quỹ cho chi đoàn, chi hội.


theo: thanhnien.com.vn  
Số lượt xem:326
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC