Thứ 2, ngày 11 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1141547
THỊ TRẤN ĐĂK HÀ
Nông dân Đăk Hà đón “Mùa vàng” bội thu
5/16/2014 5:14:19 PM     
Thời điểm này tại huyện ĐăkHà, người nông dân đang bắt đầu vào vụ thu hoạch lúa đông xuân. Trên khắp những cánh đồng niềm vui được mùa dường như đã xua đi bao nổi nhọc nhằm của nhà nông.

Không giấu được niềm vui, ông Đào Văn Trì - Thôn 3 xã Đăk La chia sẻ:  “Thực hiện chủ trương sử dụng chế phẩm sinh học vào sản xuất, gia đình ông cũng đăng ký sử dụng và kết quả mang lại thực sự khiến ông ngạc nhiên, năng suất lúa đã tăng từ 4 tạ lên đến hơn 7 tạ/sào. Vụ Đông Xuân 2013-2014, xã Đăk La gieo trồng trên 364ha lúa nước, trong đó 100ha sử dụng chế phẩm sinh học và hầu hết sử dụng giống lúa mới. Nhờ vậy, năng suất lúa trên địa bàn xã cao hơn hẳn so với các địa phương khác trong huyện, trung bình trên 7tạ/ha, cá biệt có diện tích đạt 9tạ/ha.

Vụ mùa Đông Xuân xã Đăk La

Ông Nguyễn Văn Bằng - Bí thư Đảng ủy xã Đăk La, huyện Đăk Hà khẳng định: “Việc nâng cao năng suất chất lượng cây trồng là một trong những mục tiêu lớn của huyện, trong đó sử dụng chế phẩm sinh học là một trong những giải pháp thực hiện mục tiêu này. Theo tính toán của người nông dân xã ĐăkLa, bình quân  mỗi sào lúa sử dụng chế phẩm sinh học thì thu nhập tăng từ 4 trăm đến 6 trăm nghìn đồng; mặt khác chống được sâu bệnh, giảm được khoảng 30% mức chi phí đầu tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật”.  

Không chỉ riêng xã ĐăkLa mà tại những địa phương khác trên địa bàn huyện, qua ghi nhận việc sử dụng chế phẩm sinh học và giống lúa mới vào sản xuất trong vụ đông xuân đã khẳng định được tính hiệu quả thiết thực, được đông đảo bà con nông dân đồng tình hưởng ứng. Đến thời điểm này, toàn huyện ĐăkHà đã thu hoạch được khoảng 50% diện tích lúa trên tổng diện tích 1.531,5ha.

 

Đài TT-TH ĐăkHà  
Số lượt xem:240
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC