Thứ 2, ngày 23 tháng 10 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1060078
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Hội thảo “Việt Nam có thể sản xuất cà phê ít nước tưới hơn”
4/14/2015 1:53:02 PM     
Văn phòng điều phối EDE Consulting khu vực Châu Á - Thái Bình Dương phối hợp với UBND huyện Đăk Hà tổ chức Hội thảo giới thiệu Dự án “Việt Nam có thể sản xuất nhiều cà phê hơn với ít nước tưới hơn – Hướng tới giảm lượng nước tưới trong sản xuất cà phê”.
Hội thảo “Việt Nam có thể sản xuất cà phê ít nước tưới hơn”
Quang cảnh Hội thảo

Tham dự có lãnh đạo sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn và lãnh đạo các xã nằm trong vùng  Dự án gồm các xã Hà Mòn, Đăk La, Ngọc Wang, Ngọc Réo, Đăk Ui, Đăk Pxi, Đăk Hring và thị trấn Đăk Hà.

Dự án “Việt Nam có thể sản xuất nhiều cà phê hơn với ít nước tưới hơn – Hướng tới giảm lượng nước tưới trong sản xuất cà phê” do Tập đoàn Nestle toàn cầu và cơ quan Hợp tác phát triển Thụy sĩ tài trợ với mục tiêu đảm bảo lượng nước sẵn có đầy đủ và công bằng cho tất cả đối tượng sử dụng nước ở khu vực Tây Nguyên và đạt được tiết kiệm nước chủ yếu bằng phương pháp quản lý nước tiến bộ trong ngành cà phê trên đại đa số nông dân, từ đó cải thiện đời sống kinh tế, xã hội của người dân. Ông Đỗ Thành Trung, Giám đốc Quốc gia, Văn phòng điều phối EDE Consulting cho biết: “Mục tiêu của Dự án lần này là nâng cao nhận tức của người nông dân trồng cà phê về các vấn đề liên quan đến quản lý nước tưới. Như chúng ta biết, hiện nay do những tác động của biến đổi khí hậu, vấn đề nước càng trở lên báo động. Từ trước đến nay người dân sản xuất cà phê theo kiểu truyền thống và nhìn chung là không định lượng được lượng nước tưới hợp lý cho nên gây lãng phí cả về nhân lực lẫn nhiên liệu. Chúng tôi mong muốn là nâng cao được nhận thức của người dân, làm sao người dân sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên nước”.

Theo Dự án, từ năm 2015 đến năm 2017 sẽ có 7.000 nông dân trồng cà phê trên địa bàn huyện Đăk Hà sẽ được tập huấn về phương pháp thực hành nông nghiệp tốt, hướng tới sản xuất cà phê bền vững, thân thiện với môi trường. Việc tưới nước ít hơn vẫn bảo đảm năng suất cho cây cà phê có ý nghĩa đặc biệt đối với vùng Tây Nguyên nói chung và trên địa bàn huyện Đăk Hà nói riêng.

Quang Mạnh  
Số lượt xem:295
Bài viết liên quan:
Icon  Hơn 2,8 tỷ đồng đầu tư chương trình 135 giai đoạn 3
Icon  Đoàn công tác huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định thăm và làm việc tại huyện Đăk Hà
Icon  KẾ HOẠCH Phòng chống lũ, bão – GNTT năm 2014 trên địa bàn huyện Đăk Hà
Icon  Khoa học hóa nông nghiệp ở Đăk Hà
Icon  Triển vọng mới cho sâm Ngọc Linh
Icon  Nhiều nhà máy thuỷ điện hoà lưới điện quốc gia
Icon  Lễ khởi công Dự án xây dựng công trình: Cấp nước sinh hoạt thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà
Icon  1.900 tỷ đồng xây nhà máy bột giấy ở Kon Tum
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC