Thứ 5, ngày 14 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1149099
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Triển khai chính sách tái canh cây Cà phê trên địa bàn tỉnh
8/14/2015 10:23:16 AM     
Huyện Đăk Hà, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị triển khai chính sách cho vay tái canh cây Cà phê trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 – 2020. Đồng chí Nguyễn Hữu Hải – UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố; đại diện một số hộ dân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh Cà phê trên địa bàn tỉnh.
Triển khai chính sách tái canh cây Cà phê trên địa bàn tỉnh
Quang cảnh Hội nghị

Tái canh cây Cà phê nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và thu nhập cho người trồng cà phê, phát triển bền vững ngành cà phê giai đoạn 2015 – 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tính đến năm 2014, toàn tỉnh Kon Tum có tổng diện tích cà phê hơn 14.100 ha. Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2015 – 2020, sẽ thực hiện tái canh 2.180 ha. Trong đó tái canh 1.430 ha cà phê vối, 750 ha cà phê chè. Riêng năm 2015 thực hiện tái canh trên 430 ha.

 

Tại Hội nghị đã tập trung thảo luận các giải pháp nhằm sớm triển khai chính sách cho vay đến người trồng Cà phê trên địa bàn. Trong đó, nhiều ý kiến đại biểu cho rằng, vướng mắc lớn nhất đối với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tái canh cây Cà phê ở Kon Tum hiện nay là chưa thể vay vốn từ Chương trình tín dụng tái canh cây cà phê. Để thực hiện được lộ trình tái canh cây cà phê, tỉnh Kon Tum cần xây dựng được các chính sách tái canh phù hợp với thực tế địa phương; triển khai thực hiện tốt gói tín dụng 12.000 tỷ đồng của Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ cho 5 tỉnh Tây Nguyên phục vụ Chương trình tái canh cà phê; nâng mức cho vay, kéo dài thời hạn cho vay, ưu đãi hơn nữa về lãi suất; quản lý tốt về chất lượng giống tái canh; tăng cường hợp tác với các viện nghiên cứu chuyên ngành và các tỉnh thực hiện tái canh để tham khảo, học tập kinh nghiệm.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hải nhấn mạnh: Chính sách cho vay tái canh cây cà phê nhằm giúp các hộ dân, doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và thu nhập cho người trồng cà phê, phát triển bền vững ngành cà phê. Vì vậy người dân, doanh nghiệp cần nhận thức rõ việc tái canh là phù hợp, trên tinh thần xem xét thực tế vườn cây của mình và quyết định cần phải tái canh hay không. Đồng thời các sở, ngành có liên quan cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chủ trương tái canh cây cà phê, đơn giản hóa các thủ tục hành chính cho người dân trong quá trình tiếp cận nguồn vốn. Đồng chí cũng đề nghị các huyện cần sớm tập hợp danh sách các hộ dân, doanh nghiệp có nhu cầu tái canh cây cà phê để gửi đến các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Trọng Nghĩa  
Số lượt xem:486
Bài viết liên quan:
Icon  Huyện Đăk Hà đẩy mạnh thực hiện mối liên kết 4 nhà
Icon  Hội thảo “Việt Nam có thể sản xuất cà phê ít nước tưới hơn”
Icon  Hơn 2,8 tỷ đồng đầu tư chương trình 135 giai đoạn 3
Icon  Đoàn công tác huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định thăm và làm việc tại huyện Đăk Hà
Icon  KẾ HOẠCH Phòng chống lũ, bão – GNTT năm 2014 trên địa bàn huyện Đăk Hà
Icon  Khoa học hóa nông nghiệp ở Đăk Hà
Icon  Triển vọng mới cho sâm Ngọc Linh
Icon  Nhiều nhà máy thuỷ điện hoà lưới điện quốc gia
Icon  Lễ khởi công Dự án xây dựng công trình: Cấp nước sinh hoạt thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà
Icon  1.900 tỷ đồng xây nhà máy bột giấy ở Kon Tum
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC