Thứ 2, ngày 11 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1141481
XÃ ĐĂK PXI
Trên 1,7 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất Trường Phổ thông DTBT-THCS Đăk Pxy
9/10/2015 9:31:46 AM     
Từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ thuộc chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2016, Trường Phổ thông DTBT-THCS Đăk Pxy, huyện Đăk Hà đã được đầu tư xây dựng khu bếp ăn tập thể và nhà hiệu bộ cho giáo viên, với tổng kinh phí trên 1,7 tỷ đồng.
Trên 1,7 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất Trường Phổ thông DTBT-THCS Đăk Pxy
Trường Phổ thông DTBT-THCS Đăk Pxy

Năm học 2015-2016, Trường Phổ thông DTBT-THCS Đăk Pxy có tổng số 525 học sinh, trong đó học sinh DTTS chiếm 97,1%, với 271 em bán trú tại trường. Những năm trước đây, vì điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, nên việc ăn, ở của các em tại trường gặp rất nhiều khó khăn, nhà trường phải cân đối thu chi kết hợp thực hiện nhiều giải pháp để cơ bản đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt chung của học sinh. Tuy nhiên, năm học này, nhờ sự đầu tư có hiệu quả của Nhà nước, bếp ăn tập thể của trường đã được xây dựng hoàn thành. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đã đầu tư toàn bộ tiền mua sắm thiết bị, dụng cụ, cơ sở vật chất phục vụ việc ăn, ở của các em. Thầy Lương Quốc Triệu, Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT-THCS Đăk Pxy cho biết: “Phòng ăn được trang bị đầy đủ, rộng rãi hơn, đáp ứng được cho khoảng 120 cháu trở lên ăn, ở, sinh hoạt và học tập. Tôi hy vọng trong năm học này và những năm học sau, chất lượng chăm sóc các cháu cũng như chất lượng học tập của các cháu sẽ tốt hơn”.

Đến nay, công trình nhà hiệu bộ cho giáo viên đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Sau khi hoàn thành công trình, phòng làm việc cũ của giáo viên sẽ được chuyển thành phòng ở cho các em học sinh, đảm bảo 100% học sinh bán trú có điều kiện ăn ở, sinh hoạt, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú tại trườngĐồng thời, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần, nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện cho các em có một môi trường học tập tốt nhất.

Thu Hương - Quang Mạnh  
Số lượt xem:305
Bài viết liên quan:
Icon  Đăk Hà hoàn thành công trình Cấp nước sinh hoạt thôn 8 xã ĐăkPxy
Icon  Đại hội Đảng bộ xã Đăk Pxy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC