Thứ 3, ngày 12 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1143072
XÃ ĐĂK HRING
Phụ nữ thôn Đăk Kang Jốp - xã ĐăkHring với phong trào “3 sạch”
9/11/2015 10:19:07 AM     
Hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới, Chi hội phụ nữ thôn Đăk Kang Jốp, xã Đăk Hring, đã tích cực tham gia mô hình “Con đường phụ nữ” cùng với giữ gìn vệ sinh nông thôn, góp phần thực hiện “3 sạch” (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ).
Phụ nữ thôn Đăk Kang Jốp - xã ĐăkHring với phong trào “3 sạch”
Chi hội phụ nữ thôn Đăk Kang Jốp dọn dẹp vệ sinh

Với đặc thù của chi hội phụ nữ thôn Đăk Kang Jốp là 100% chị em là người DTTS, trình độ dân trí còn thấp, đặc biệt là vấn đề vệ sinh nhà cửa và môi trường nông thôn chưa được nhiều chị em quan tâm. Đây cũng chính là lý do năm 2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã chọn chi hội Đăk Kang Jốp để triển khai xây dựng mô hình “Con đường phụ nữ” để thực hiện “3 sạch”  là một phần của phong trào “5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, gắn trách nhiệm của phụ nữ trên địa bàn trong việc giữ gìn đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, khang trang.

Để thay đổi thói quen sinh hoạt, giữ gìn vệ sinh nông thôn là điều không dễ, nhưng nhờ được vận động, tuyên truyền 35 hội viên trong chi hội phụ nữ thôn Đăk Kang Jốp đã tích cực đăng ký tham gia mô hình bằng những việc làm cụ thể là hàng tuần tham gia quét dọn đường làng, ngõ xóm sạch đẹp. Chị Y Cải - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Đăk Kang Jốp, xã Đăk Hring cho biết: Chi hội đã tổ chức phân chia thành viên tham gia làm 3 tổ và phân công từng đoạn đường cho từng tổ chịu trách nhiệm dọn vệ sinh.

Từ chỗ phải thường xuyên đi vận động, bây giờ không cần nhắc nhở, hàng tuần, các thành viên trong các tổ phụ nữ đều tập trung quét dọn nên đường làng ngõ xóm lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng. Không chỉ “sạch ngõ”, hiện nay, chị em phụ nữ thôn Đăk Kang Jốp còn nâng cao ý thức trong việc dọn dẹp nhà cửa, sân vườn, sắp xếp mọi thứ trong gia đình ngăn nắp, thay đổi hẳn bộ mặt vùng nông thôn trước đây bằng nếp sống văn minh. Cùng với đó, Chi hội phụ nữ trong thôn còn tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng và sử dụng hố xí hợp vệ sinh. Hơn 1 năm nay, phong trào làm nhà tiêu, hố xí đã lan tỏa khắp thôn và đến nay hầu hết gia đình trong thôn đều đã có hố xí.

Cùng với “3 sạch”, đến nay, chi hội phụ nữ thôn Đăk Kang Jốp cũng đang hướng tới vận động hội viên xây dựng gia đình “5 không” (không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ em suy dinh dưỡng và trẻ em bỏ học). Đồng thời, tích cực làm ăn phát triển kinh tế gia đình. Qua đó, để góp phần chung tay thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. 

 

Quang Mạnh  
Số lượt xem:248
Bài viết liên quan:
Icon  Đại hội Đảng bộ xã Đăk Hring lần thứ VIII Nhiệm kỳ 2015-2020
Icon  Xã ĐăkHring “chung tay, góp sức vì biển đảo quê hương”
Icon  Mô hình Văn phòng chung cấp xã
Icon  Thoát nghèo nhờ tái định cư
Icon  Chuyện hiếm gặp ở khu tái định cư
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC