Thứ 2, ngày 11 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1141476
XÃ ĐĂK MAR
Đăk Hà - Từng bước đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện vào cuộc sống
10/30/2015 3:13:20 PM     
Với mục tiêu tổng quát tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền; phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của huyện và tập trung xây dựng Nông thôn mới; nâng cao mức sống của nhân dân; đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng an ninh trong mọi tình huống; giữ vững đơn vị anh hùng lao động, xây dựng huyện Đăk Hà vững mạnh toàn diện. Bước vào nhiệm kỳ mới với niềm tin tưởng, kỳ vọng mới, các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ huyện đã và đang triển khai thực hiện các giải pháp trọng tâm, trọng điểm nhằm nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ V đi vào cuộc sống.
Đăk Hà - Từng bước đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện vào cuộc sống
Quang cảnh Đại hội xã Đăk Mar

Ngay sau khi Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ V, NK 2015-2020 diễn ra thành công tốt đẹp, BCH Đảng bộ huyện đã ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; Chương trình trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó tập trung vào việc thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới và tiếp tục phát triển CN-TTCN, ngành nghề truyền thống – công nghiệp chế biến hàng nông sản, giai đoạn 2015-2020; Chương trình công tác kiểm tra, giám sát toàn khoá của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Chương trình công tác toàn khoá của Huyện uỷ khoá V, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trên cơ sở bám sát những định hướng, mục tiêu và giải pháp đã được Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V thông qua, các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ đã gắn với nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN của địa phương để xây dựng chương trình hành động sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đã đề ra. Ông Lê Xuân Hưng - HUV -  Bí thư Đảng ủy Thị trấn Đăk Hà cho biết: Đối với BCH Đảng bộ thì cũng đã xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, trong đó cũng tập trung lãnh đạo nhân dân về đầu tư xây dựng các kết cấu hạ tầng, đặc biệt là nhà ở tư nhân theo mô hình nhà ở đô thị. Thứ hai là tuyên truyền vận động nhân dân tham gia làm đường giao thông nông thôn ở các khu dân cư với phương châm “doanh nghiệp và nhân dân cùng làm, nhà nước hỗ trợ”. Thứ ba là xây dựng chương trình phát triển các dịch vụ thương mại, đặc biệt là chuyển đổi ngành nghề cho lao động ở khu dân cư, đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại, từng bước chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi, bảo đảm về cùng chuyên canh sản xuất, theo tiêu chí đô thị loại IV đó là giảm lao động nông thôn.

Đảng bộ xã Ngọc Réo cũng cụ thể hóa một số cái chương trình, nhiệm vụ của nhiệm kỳ của xã và thực hiện chương trình, nghị quyết của huyện. Trong lĩnh vực kinh tế, cơ cấu ngành thì vẫn là nông nghiệp chiếm tỷ trọng cao, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị là then chốt. Vấn đề xóa đói giảm nghèo thì mục tiêu của xã đến năm 2020 giảm hộ nghèo xuống còn 11,7% tỷ lệ hộ nghèo, ông Đinh Văn Phát - HUV - Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Réo nói.

Với tinh thần tạo sự chuyển động và giành thắng lợi ngay từ đầu nhiệm kỳ, tạo đà thúc đẩy sự phát triển cho cả 5 năm tới. Ngay sau Đại hội, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá V đã tập trung phân công, kiện toàn bộ máy cán bộ để sớm ổn định và đảm bảo hoạt động hiệu quả. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị là cơ sở thống nhất hành động nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Chương trình, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, theo đó, Đảng bộ đã tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng. Đồng chí A Vượng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà cho biết:  Thì nhiệm vụ thứ nhất BCH Đảng bộ huyện khóa V cũng khẳng định và đưa ra nhiệm vụ là tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; ưu tiên phát triển công nghiệp chế biến, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng cơ sở hạ tầng; thu hút đầu tư phát triển thương mại - dịch vụ và xây dựng nông thôn mới. Nhiệm vụ thứ hai là về VH-XH thì đối với nhiệm vụ trọng tâm về nội dung này thì cũng tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân; đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ; đảm bảo các chính sách an sinh xã hội; phát triển văn hóa, thể dục - thể thao, bảo vệ môi trường. Và cái nhiệm vụ thứ ba về xây dựng hệ thống chính trị thì BCH Đảng bộ huyện có đề ra là “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; phát huy hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường công tác giám sát và  phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh của Mặt trận và các đoàn thể”.

Đoàn kết, nỗ lực, chung sức đồng lòng ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ mới không chỉ tạo khí thế thi đua phấn khởi trong toàn Đảng bộ mà còn là động lực để huyện Đăk Hà thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, phấn đấu xây dựng Đăk Hà phát triển toàn diện, bền vững.

Quang Mạnh-Thu Hương  
Số lượt xem:322
Bài viết liên quan:
Icon  Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại lòng hồ thủy điện Pleikrông
Icon  Xây dựng nông thôn mới ở Đăk Mar – Động lực chính từ phong trào thi đua
Icon  Khởi sắc nông thôn mới Đăk Mar
Icon  Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đăk Mar lần thứ V Nhiệm kỳ 2015-2020
Icon  Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Thôn Kon Gung xã ĐăkMar
Icon  Khởi công xây dựng Trường Mầm non Đăk Mar
Icon  Đón Xuân trên vùng đất xây dựng nông thôn mới Đăk Mar
Icon  Nhà rông - hồn của làng
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC