Thứ 2, ngày 23 tháng 10 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1060079
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Đoàn công tác cơ quan hợp tác phát triển Vương quốc Bỉ thăm và làm việc tại huyện
11/4/2015 9:51:39 AM     
Chiều 27/10, Đoàn công tác cơ quan hợp tác phát triển Vương quốc Bỉ đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Đăk Hà nhằm khảo sát tình hình thực hiện công khai minh bạch và sự tham gia của người dân, trách nhiệm giải trình của chính quyền với người dân trên địa bàn huyện Đăk Hà. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà.
Đoàn công tác cơ quan hợp tác phát triển Vương quốc Bỉ thăm và làm việc tại huyện
Lãnh đạo UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn hợp tác vương quốc Bỉ

Theo đánh giá, trong thời gian qua, tình hình thực hiện công khai minh bạch trên các lĩnh vực: Công khai danh sách hộ nghèo; Công khai ngân sách cấp xã và các khoản thu khác ở khu dân cư; Công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, xây dựng kết cấu hạ tầng; Công khai quy định về thủ tục hành chính… và sự tham gia của người dân, trên địa bàn huyện Đăk Hà được triển khai đồng bộ, đạt được nhiều kết quả tích cực. Về thực hiện trách nhiệm giải trình của chính quyền với người dân, huyện duy trì thường xuyên công tác tiếp công dân định kỳ vào ngày 10, 20, 30 hàng tháng, đồng thời thành lập tổ tiếp công dân, kịp thời tiếp nhận, giải quyết các đơn thư theo quy định. Tính từ đầu năm đến nay, đã tiếp 50 lượt công dân, trả lời trực tiếp 28 trường hợp, giới thiệu, hướng dẫn 22 trường hợp đến các cơ quan thẩm quyền giải quyết; tiếp nhận 178 đơn thư khiếu nại, tố cáo. Qua đó, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với các cơ quan công quyền nhà nước.

Sau khi nghe báo cáo, đoàn công tác cơ quan hợp tác vương quốc Bỉ đã đánh giá cao công tác thực hiện công khai, minh bạch về thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính và sự tham gia của người dân, trách nhiệm giải trình của chính quyền với người dân trên địa bàn huyện Đăk Hà. Đồng thời, mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với huyện trong việc triển khai, nhân rộng các mô hình cải cách thủ tục hành chính đến các địa phương khác, góp phần phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở, thúc đẩy sự phát triển chung của các địa phương.

Trọng Nghĩa  
Số lượt xem:288
Bài viết liên quan:
Icon  Triển khai chính sách tái canh cây Cà phê trên địa bàn tỉnh
Icon  Huyện Đăk Hà đẩy mạnh thực hiện mối liên kết 4 nhà
Icon  Hội thảo “Việt Nam có thể sản xuất cà phê ít nước tưới hơn”
Icon  Hơn 2,8 tỷ đồng đầu tư chương trình 135 giai đoạn 3
Icon  Đoàn công tác huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định thăm và làm việc tại huyện Đăk Hà
Icon  KẾ HOẠCH Phòng chống lũ, bão – GNTT năm 2014 trên địa bàn huyện Đăk Hà
Icon  Khoa học hóa nông nghiệp ở Đăk Hà
Icon  Triển vọng mới cho sâm Ngọc Linh
Icon  Nhiều nhà máy thuỷ điện hoà lưới điện quốc gia
Icon  Lễ khởi công Dự án xây dựng công trình: Cấp nước sinh hoạt thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC