Thứ 2, ngày 11 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1141545
THỊ TRẤN ĐĂK HÀ
Thị trấn Đăk Hà chủ động sản xuất cây rau màu vụ Đông
11/20/2015 10:29:45 AM     
Theo kế hoạch, vụ Đông năm 2015, Thị trấn Đăk Hà triển khai sản xuất trên 155 ha các loại cây rau màu. Bên cạnh các loại rau màu phù hợp với thời tiết và điều kiện sản xuất tại địa bàn theo kinh nghiệm sản xuất của bà con, nông dân thị trấn Đăk Hà đã chủ động sử dụng nhiều giống cây trồng mới và đầu tư máy móc phục vụ sản xuất nhằm tăng năng suất, sản lượng, tăng thu nhập trên đơn vị diện tích.
Thị trấn Đăk Hà chủ động sản xuất cây rau màu vụ Đông
Khu sản xuất HTX rau an toàn thị trấn Đăk Hà

Sau khi thu hoạch lúa vụ Mùa, UBND Thị trấn đã triển khai quy hoạch vùng và bố trí cơ cấu cây trồng vụ Đông phù hợp, khuyến khích bà con áp dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ, đưa các loại giống cây trồng cho giá trị cao, đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu dùng vào sản xuất. Đối với đất 2 vụ, sau khi thu hoạch lúa Mùa, nông dân trên địa bàn đã tiến hành làm đất ngay để trồng rau. Đến thời điểm hiện tại, toàn thị trấn đã xuống giống được trên 75 ha rau màu, trong đó chủ yếu là các loại rau như Cà chua, đậu ve, bắp cải, bầu bí các loại… Ông Nguyễn Văn Dần – Chủ tịch Hội Nông dân Thị trấn Đăk Hà cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch triển khai cho các tổ dân phố, hướng dẫn bà con nhân dân làm đất, xuống giống và định hướng cho bà con nhân dân sản xuất nhiều loại cây hơn, không tập trung vào sản xuất một số loại cây dẫn đến thị trường tiêu thụ khó. Đặc biệt hướng dẫn bà con chọn các công ty giống đảm bảo chất lượng đưa vào sản xuất ổn định. Hạn chế thấp nhất tình trạng sâu bệnh, làm ảnh hưởng đến năng xuất, sản lượng, chất lượng và cuộc sống của bà con”.

Để triển khai sản xuất theo đúng kế hoạch và hiệu quả, ngay từ đầu mùa vụ, Hội Nông dân TT đã chỉ đạo triển khai tới các Chi hội, các Hợp tác xã sản xuất thực hiện đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, đầu tư máy móc, cơ giới hoá nông nghiệp. Cung ứng kịp thời các loại giống cây trồng phục vụ bà con nông dân yên tâm sản xuất. Đồng thời tổ chức tập huấn, hướng dẫn nông dân thực hiện đúng thời vụ, kỹ thuật trồng, chăm sóc và thâm canh để tăng năng suất cây trồng, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc lịch thời vụ của các cây vụ Đông như ngô, đậu tương, khoai lang. Bên cạnh đó chú trọng phát triển các loại giống cây trồng mới cho năng suất cao, tăng cường ứng dụng KHCN cao vào sản xuất. Do đó, tới thời điểm hiện tại, dù vụ Đông mới bước vào giai đoạn đầu của sản xuất đại trà nhưng trên 3ha các loại rau, hoa như bắp cải, đậu ve và các loại rau gia vị đã cho thu hoạch, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ trong huyện và xuất ra thị trường các huyện lân cận như Đăk Tô, Ngọc Hồi, Đăk Glei.

Trong vụ Đông năm 2015 – 2016, ngành Nông nghiệp huyện Đăk Hà đã chỉ đạo các địa phương tích cực duy trì cây màu truyền thống; Hỗ trợ chuyển đổi, đưa các cây trồng có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. Đặc biệt là triển khai hỗ trợ cho các đối tượng là các hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện tiếp cận các hình thức tổ chức sản xuất hiệu quả. Việc người dân chủ động chuẩn bị các điều kiện, dịch vụ phục vụ sản xuất ngay từ đầu vụ sẽ tạo điều kiện cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, góp phần sản xuất thắng lợi vụ Đông - Xuân 2015 – 2016.

Trọng Nghĩa – Minh Thái (Đài TT – TH Đăk Hà)  
Số lượt xem:304
Bài viết liên quan:
Icon  Trên 214 tỷ đồng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thị trấn Đăk Hà
Icon  Đẩy mạnh hoạt động Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, làng nghề thị trấn Đăk Hà
Icon  Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Đăk Hà lần thứ V Nhiệm kỳ 2015-2020
Icon  Nghiệm thu, bàn giao cầu treo dân sinh TDP 7-TT ĐăkHà
Icon  Bàn giao Nhà tình thương cho hộ nghèo
Icon  Nông dân Đăk Hà đón “Mùa vàng” bội thu
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC