Thứ 2, ngày 11 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1141540
XÃ ĐĂK LA
Phát huy sức mạnh của ý đảng, lòng dân…
3/4/2016 4:17:59 PM     
Từ một địa phương còn gặp nhiều khó khăn khi triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhưng với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, xã Đăk La đã tạo ra bước đột phá trong xây dựng NTM. Bài học về sự đồng thuận giữa ý Đảng, lòng dân của xã Đăk La trong xây dựng nông thôn mới cần được phát huy
Phát huy sức mạnh của ý đảng, lòng dân…
Người dân xã Đăk La tham gia làn đường giao thông nông thôn

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Nghị quyết 01 của Tỉnh ủy về xây dựng nông thôn mới tỉnh Kon Tum giai đoạn 2011- 2015, phát huy những kết quả đã đạt được và kinh nghiệm trong triển khai xây dựng nông thôn mới tại xã Hà Mòn và xã Đăk Mar, bước vào năm 2015, huyện Đăk Hà đã tập trung các nguồn lực để phấn đấu xây dựng xã Đăk La hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm 2015. Chủ trương đã được cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân xã Đăk La tích cực hưởng ứng, quyết tâm thực hiện, ông Lê Việt Thanh - Bí thư Đảng ủy Xã Đăk La, Huyện Đăk Hà cho biết: “Để xây dựng thành công Nông thôn mới thì phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách đồng bộ và cái quan trọng nhất là có sự thống nhất cao trong quần chúng nhân dân.”

Để hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, cùng với sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp trên địa bàn, xã Đăk La đã huy động các tầng lớp nhân dân tham gia đóng góp ngày công, tập trung sửa chữa lại nhà rông, xây lại tường rào và làm khu thể thao ở các khu dân cư. Ông A Bler- Trưởng thôn 10- Đăk Rơ Chất, Xã Đăk La, Huyện Đăk Hà, nói: “ Nhà nước giúp đỡ cho nhân dân làm nhà rông và một số công trình phục vụ nhân dân. Dân mình tự đóng góp ngày công để thực hiện hoàn thành các công trình này”.

Việc triển khai thực hiện bê tông hóa các tuyến đường nội thôn được nhân dân đồng tình thống nhất cao. Ngoài việc đóng góp ngày công, nhiều hộ dân còn hiến đất để làm đường, điển hình như đình ông A Phả làng Kon Trang Mơ Nấy, thôn 8, xã Đăk La đã hiến gần 150m2 đất.  “Trước đây đường sá thì chưa có như thế này, giờ Nhà nước đã hỗ trợ xây dựng đường nông thôn mới, mình cũng phấn khởi. Tuy mất đi một ít đất sản xuất nhưng gia đình cùng vui vẻ, ông nói”.

Đường giao thông nông thôn xã Đăk La

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, đến nay nhiều tuyến đường liên thôn, trục thôn và đường ngõ xóm trong xã đã được đầu tư bê tông hóa, trong đó đặc biệt ưu tiên thực hiện trước tại các thôn đồng bào dân tộc thiểu số, tạo sự đồng thuận, phấn khởi lớn trong nhân dân. Ngoài việc đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, cơ sở vật chất về văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục, xã Đăk La đặc biệt chú trọng và có nhiều giải pháp đồng bộ để hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sống nhân dân.. Cũng như nhiều thanh niên khác trong xã, sau khi được đào tạo nghề, anh A Duân, ở làng Kon Trang Mơ Nấy, Xã Đăk La đã mạnh dạn vay 30 triệu đồng từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội để mua phụ tùng, mở cơ sở sửa chữa xe máy và đầu tư chăm bón cho vườn cà phê. Đến nay, đời sống gia đình anh đã dần được cải thiện, Anh A Duân- Thôn 8- Kon Trang Mơ Nấy, Xã Đăk La, Huyện Đăk Hà cho biết: “Hồi trước gia đình khó khăn lắm, được Nhà nước quan tâm cho vay vốn và được học nghề sửa chữa máy, với có vườn cây cà phê nữa, nên đến nay kinh tế gia đình đã ổn định”.

 Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm hiện còn dưới 4%. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 19,2 triệu đồng trong năm 2011 lên 24,37 triệu đồng trong năm 2015. Đặc biệt, đến cuối năm 2015, xã đã được công nhận hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

 Với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nhất trí cao trong các tầng lớp nhân dân đã tạo được sức mạnh tổng hợp để xã Đăk La sớm về đích trong thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Quang Mạnh (Đài TT – TH Đăk Hà)  
Số lượt xem:315
Bài viết liên quan:
Icon  Điển hình trong phong trào xây dựng Nông thôn mới ở Đăk La
Icon  Xây dựng khu dân cư điểm ATGT
Icon  Ra mắt Tổ cộng đồng tự quản ở cụm dân cư
Icon  Xã Đăk La phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2015
Icon  Ngày Hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc thôn 9 xã Đăk La
Icon  Hội nghị điểm về công tác tuyên truyền vận động đảm bảo ANTT xã hội năm 2014
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC