Thứ 2, ngày 20 tháng 11 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1106407
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
Đăk Hà – Đoàn công tác tỉnh Kon Tum tham quan mô hình kinh tế tại tỉnh Tây Ninh
5/19/2016 2:09:32 PM     
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, vừa qua, đoàn công tác tỉnh Kon Tum gồm Sở Nông nghiệp và PTNT; Trung tâm khuyến nông; Trung tâm giống cây trồng tỉnh Kon Tum cùng các huyện Đăk Hà, Sa Thầy, Kon Rẫy và Thành phố Kon Tum đã tổ chức tham quan các mô hình kinh tế, học hỏi kinh nghiệm trong phát triển cây sắn tại tỉnh Tây Ninh.
Đăk Hà – Đoàn công tác tỉnh Kon Tum tham quan mô hình kinh tế tại tỉnh Tây Ninh
Tham quan mô hình kinh tế tại tỉnh Tây Ninh

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo Trung tâm khuyến nông, Trung tâm giống cây trồng tỉnh Kon Tum; Bí thư Huyện ủy, Thành ủy, lãnh đạo các Phòng, ban chuyên môn và các hộ nông dân tiêu biểu các huyện Đăk Hà, Kon Rẫy, Sa Thầy và Thành phố Kon Tum. Trong thời gian 04 ngày, đoàn đã được các Sở, ngành của tỉnh Tây Ninh giới thiệu thực trạng, tiềm năng và thế mạnh trong phát triển cây sắn theo hướng bền vững trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn công tác chọn giống mới cho năng suất, sản lượng cao; hướng dẫn kỹ thuật canh tác, các giải pháp phòng trừ sâu bệnh trên cây sắn và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa trong sản xuất cây sắn, đoàn đã tham quan, học hỏi kinh nghiệm canh tác cây sắn theo mô hình “Cánh đồng mẫu lớn”, canh tác cây sắn trên diện tích đất bán ngập lòng hồ thủy lợi Dầu Tiếng tại huyện Dương Minh Châu; tham quan các mô hình canh tác cây sắn xen canh trong vườn cao su, mô hình tưới nước tiết kiệm, tưới nước kết hợp bón phân cho cây sắn thông qua hệ thống béc phun tại huyện Tân Châu và thành phố Tây Ninh. Tham quan các mô hình sử dụng giống sắn mới cho năng suất, sản lượng, hàm lượng tinh bột cao như giống KM 94, KM 98 – 5, KM 419, KM 140, KM 98 – 1, KM 95. Đây là các loại giống đã dược trồng thử nghiệm thành công tại nhiều khu vực sản xuất và được các hộ dân trồng sắn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh canh tác đại trà.

Trên cơ sở kết quả chuyến tham quan thực tế, các Sở, ngành, địa phương của tỉnh Kon Tum sẽ rà soát, đề ra các phương án nhằm phát triển ổn định diện tích cây sắn trên địa bàn. Trong đó chú trọng sử dụng các loại giống mới cho sản lượng, năng suất cao; Có giải pháp chuyển đổi hợp lý một số diện tích đất có khả năng khô hạn sang trồng cây sắn. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT, cơ giới hóa vào sản xuất; Ổn định đầu ra và giá thành cho cây sắn… Qua đó, từng bước phát triển cây sắn thành loại cây chủ lực mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân, đặc biệt là các hộ dân vùng sâu, vùng xa, vùng DTTS.

Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)  
Số lượt xem:870
Bài viết liên quan:
Icon  Sơ kết Dự án “Việt Nam có thể sản xuất nhiều cà phê hơn với ít nước tưới hơn”
Icon  Huyện Đăk Hà đầu tư gần 14 tỷ đồng cho công tác giảm nghèo
Icon  Gần 350 tỷ đồng đầu tư kết cấu hạ tầng thị trấn
Icon  Đăk Hà hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp
Icon  Huyện Đăk Hà đầu tư trên 257 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng
Icon  Đoàn công tác cơ quan hợp tác phát triển Vương quốc Bỉ thăm và làm việc tại huyện
Icon  Triển khai chính sách tái canh cây Cà phê trên địa bàn tỉnh
Icon  Huyện Đăk Hà đẩy mạnh thực hiện mối liên kết 4 nhà
Icon  Hội thảo “Việt Nam có thể sản xuất cà phê ít nước tưới hơn”
Icon  Hơn 2,8 tỷ đồng đầu tư chương trình 135 giai đoạn 3
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC