Thứ 6, ngày 15 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1149655
CON NGƯỜI VÀ PHONG CẢNH ĐĂK HÀ
Hội thi Gia đình hạnh phúc – Gắn kết yêu thương
6/28/2016 2:51:36 PM     
Ngày 27/6, Hội LHPN huyện Đăk Hà tổ chức Hội thi Gia đình hạnh phúc - Gắn kết yêu thương. Tham gia hội thi có 13 gia đình đến từ 11 xã, Thị trấn và 2 Ban nữ công Liên đoàn lao động huyện.
Hội thi Gia đình hạnh phúc – Gắn kết yêu thương

Các gia đình tham gia hội thi sẽ trải qua 5 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, ta hiểu nhau, mâm cơm gia đình và thi trò chơi đổ nước vào chai. Thông qua các phần thi, các gia đình đã thể hiện những kiến thức, hiểu biết của mình về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình và kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc. Đặc biệt là sự thấu hiểu, đồng cảm chia sẻ giữa các thành viên để tạo nên sự kết nối trong gia đình, làm cho truyền thống gia đình luôn bền vững.

Chị Phạm Thị Điệp – Thôn 1 xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà: Với gia đình tôi, để mà giữ gìn hạnh phúc gia đình thì trước tiên là các thành viên trong gia đình phải hiểu nhau, đặc biệt là giành thời gian cho nhau. Trọng một ngày chúng ta phải dành thời gian để các thành viên trong gia đình đoàn tụ với nhau, đặc biệt là bữa cơm trong gia đình, chúng ta phải sắp xếp làm sao cùng nhau ăn bữa cơm cùng gia đình. Như vậy thì qua bữa cơm gia đình thì các thành viên trong gia đình sẽ trao đổi những công việc hàng ngày, chuyện học tập của con cái. Từ đó thì gia đình sẽ hiểu nhau hơn, thông cảm cho nhau hơn trong quá trình sinh sống cũng như là làm việc.

Phần thi sôi nổi và hào hứng nhất trong hội thi là phần thi mâm cơm gia đình. Mỗi gia đình tham gia chế biến một mâm cơm cho 6 người ăn, đảm bảo thành phần dinh dưỡng cho 3 thế hệ: ông bà, cha mẹ, con cháu, với trị giá mâm cơm không quá 200 nghìn đồng. Trong cuộc sống hiện đại luôn bận rộn ngày nay thì việc tối ưu hóa ngân sách để làm ra những món ăn vừa ngon, vừa đẹp mắt lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình là rất quan trọng, đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo của người phụ nữ để mang đến cho gia đình một bữa ăn ấm cúng. Đây cũng chính là thông điệp của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2016 “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

Thu Hương - Trọng Nghĩa (Đài TT-TH Đăk Hà)  
Số lượt xem:763
Bài viết liên quan:
Icon  Thắp bếp lửa yêu thương
Icon  Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc huyện Đăk Hà
Icon  Người dân Đăk Phía sử dụng tốt công trình nước tự chảy
Icon  Hội Cựu TNXP Đăk Hà – Phát huy 16 chữ vàng Bác Hồ đã tặng
Icon  Đăk Hà - Đêm thơ Nguyên tiêu lần thứ 14
Icon  Huyện Đăk Hà đẩy mạnh thực hiện phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động, sản xuất
Icon  Hội Nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2015
Icon  Chú trọng bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các DTTS
Icon  Những mái ấm từ sức mạnh lòng dân
Icon  Người nông dân nghĩ khác, làm khác
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC