Thứ 6, ngày 15 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1149656
CON NGƯỜI VÀ PHONG CẢNH ĐĂK HÀ
Ngày hội văn hóa thể thao huyện Đăk Hà - Tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp
7/6/2016 3:54:12 PM     
Những ngày cuối tháng 6 vừa qua, ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Đăk Hà đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút sự tham gia của trên 300 nghệ nhân đến từ 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Hà. Một không gian văn hóa đậm sắc màu truyền thống, đa bản sắc các dân tộc, hội tụ đầy đủ những nét độc đáo, riêng biệt của các dân tộc anh em trên địa bàn đã được thể hiện trong ngày hội.
Ngày hội văn hóa thể thao huyện Đăk Hà  - Tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp
Các nghệ nhân trình diễn nhạc cụ Krông Pút

Liên tiếp nhiều năm liền, Đăk Hà là một trong số ít địa phương của tỉnh Kon Tum duy trì được việc tổ chức ngày hội văn hóa -  thể thao các dân tộc. Bà Phạm Thị Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà chia sẻ: Việc duy trì tổ chức ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc trên địa bàn huyện mang ý nghĩa hết sức sâu sắc, vừa bảo tồn, khai thác, tái hiện và giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, vừa làm phong phú thêm các hoạt động trong đời sống văn hóa, tinh thần, tâm linh của nhân dân các dân tộc trong huyện, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc. Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc còn  là dịp để mỗi địa phương đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao trong Ngày hội Văn hóa – thể thao các dân tộc huyện Đăk Hà

Đến với Ngày hội Văn hóa thể thao năm nay, các đoàn nghệ nhân đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư chu đáo, phát huy hết tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình tham gia mọi hoạt động được tổ chức trong ngày hội. Cũng là sự hội tụ mọi nét đẹp văn hóa các dân tộc, nhưng khác với mọi năm, năm nay ngày hội văn hóa thể thao được huyện tổ chức với nhiều nội dung phong phú hơn, bên cạnh việc tổ chức thi đấu các môn thể thao truyền thống như: bắn nỏ, đi cà kheo, kéo co; liên hoan giao lưu trình diễn cồng chiêng và biểu diễn trang phục dân tộc; chế tác nhạc cụ truyền thống; liên hoan văn hóa ẩm thực, huyện còn mở rộng một số nội dung như thi tạc tượng gỗ dân gian, tổ chức chương trình sắc màu văn hóa thông qua lễ hội đường phố. 

Với việc tổ chức thường xuyên nội dung hoạt động ngày càng phong phú, đa dạng, đa sắc màu. Ngày hội Văn hóa – thể thao các dân tộc huyện Đăk Hà đã từng bước lan tỏa và thấm sâu trong cộng đồng các dân tộc huyện nhà, thực sự trở thành ngày hội để đồng bào các dân tộc gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau hòa mình trong các lễ hội truyền thống, qua đó góp phần giới thiệu và tôn vinh các giá trị văn hóa tốt đẹp, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân. Góp phần khẳng định những kết quả đạt được trong sự nghiệp Văn hóa, Thể thao huyện nhà, đưa ngày hội trở thành một sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hoá, xã hội sâu sắc. Và thông qua các hoạt động nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá trong cộng đồng các dân tộc của một huyện Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. 

Thu Hương (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:572
Bài viết liên quan:
Icon  Hội thi Gia đình hạnh phúc – Gắn kết yêu thương
Icon  Thắp bếp lửa yêu thương
Icon  Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc huyện Đăk Hà
Icon  Người dân Đăk Phía sử dụng tốt công trình nước tự chảy
Icon  Hội Cựu TNXP Đăk Hà – Phát huy 16 chữ vàng Bác Hồ đã tặng
Icon  Đăk Hà - Đêm thơ Nguyên tiêu lần thứ 14
Icon  Huyện Đăk Hà đẩy mạnh thực hiện phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động, sản xuất
Icon  Hội Nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2015
Icon  Chú trọng bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các DTTS
Icon  Những mái ấm từ sức mạnh lòng dân
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC