Thứ 2, ngày 11 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1141563
XÃ ĐĂK NGOK
Xã Đăk Ngọc- Đăk Hà huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới
8/31/2016 3:58:52 PM     
Là xã mới thành lập từ năm 2014, tuy điều kiện ban đầu còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm, thời gian qua, xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và đang tập trung huy động các nguồn lực để phấn đấu đến cuối năm 2017 hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.
Xã Đăk Ngọc- Đăk Hà huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới
Đường giao thông nông thôn, thôn Đoàn Kết xã Đăk Ngọk

Để triển khai hoàn thành bông hóa gần 700 mét đường giao thông nông thôn theo phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, trong 2 năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Đoàn Kết, xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà đã tích cực đóng góp công sức, tiền của để tu sửa hội trường thôn, xây dựng sân bóng, bắt điện đường, xây dựng tường rào, cổng ngõ, tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống và bộ mặt khu dân cư.

 

Ông Đặng Đình Sánh - Thôn Đoàn Kết, xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà cho biết: “Bà con nhân dân thôn Đoàn Kết chúng tôi thấy rất là phấn khởi, hưởng ứng cao cùng với nhà nước và nhân dân cùng làm. Bà con đóng góp tiền của và công lao động để cùng với địa phương để tham gia làm tuyến đường giao thông nông thôn. Nhân dân đã tự giác giải phóng mặt bằng bàn giao cho chính quyền địa phương để triển khai thi công xây dựng công các công trình đảm bảo thời gian và đảm bảo chất lượng”

Ngoài việc huy động sự đóng góp của nhân dân trong xây dựng, nâng cấp các công trình công cộng, kết cấu hạ tầng nông thôn, xã Đăk Ngọk đặc biệt quan tâm chỉ đạo, vận động nhân dân phát triển kinh tế để nâng cao thu nhâp, đời sống bằng cách chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất, thành lập các Tổ hợp tác để hỗ trợ, giúp nhau trong sản xuất kinh doanh. Qua đó, đã phát huy vai trò các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là tinh thần nỗ lực vươn lên của các hộ gia đình, xuất hiện nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả như mô hình chăn nuôi cá, nuôi heo, bò và mô hình trồng rau, hoa.

Anh Hoàng Minh Nguyên, một hộ dân mới chuyển đổi sang mô hình trồng hoa có hiệu quả tại thôn Đăk Tin, xã Đăk Ngọk cho biết: “Trong thời gian vừa qua thì gia đình tôi đã tìm tòi những mô hình sản xuất có hiệu quả để áp dụng nâng cao kinh tế cho gia đình. Theo tôi thấy là mô hình trồng hoa này cũng được, cho thu nhập ổn định”

Anh Hoàng Minh Nguyên đang chăm sóc vườn hoa của gia đình

Với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của người dân, đến nay xã Đăk Ngọk đã đạt 10/19 tiêu chí xã nông thôn mới và hiện đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tập trung phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng các mô hình sản xuất, các Tổ hợp tác, gắn sản xuất với đảm bảo môi trường.

Ông Trần Đức Trọng- Chủ tịch UBND xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà cho biết: “Với sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước, xã đã vận động động tuyên truyền nhân dân hiến đất, tham gia ngày công và đóng góp tiền của để tập trung vào xây dưng kết cấu hạ tầng, phát triển đồng bộ nông thôn mới trên địa bàn xã Đăk Ngọk. Tăng cường tuyên truyền và phối hợp với các cơ quan chuyên môn, Trung tâm dạy nghề để tổ chức đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn, làm sao để người dân có khả năng tiếp cận, tiếp thu khoa học kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng các loại cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân”

Để thực hiện đạt các mục tiêu đề ra, ngoài việc tranh thủ các nguồn vốn đầu tư của nhà nước để xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông nông thôn, hiện nay xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà đang chỉ đạo các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để nâng cao chất lượng sản phẩm và thu nhập của người dân, tạo động lực để huy động sức dân tham gia xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò chủ thể của người dân và tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

“Với vai trò của Hội thì cũng tuyên truyền vận động hội viên phát động phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Bên cạnh phát động phong trào thi đua thì Hội Nông dân cũng đã định hướng thành lập các Tổ hợp tác hội viên nông dân giúp nhau phát triển kinh tế. Đến nay trên địa bàn xã đã có 11 Tổ hợp tác, thì sắp tới đây Hội nông dân xã cũng sẽ xây dựng mô hình cánh đồng sạch”, Chị Lê Ngọc Anh- Chủ tịch Hội Nông dân xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà nói.

Là xã mới thành lập, tuy kết cấu hạ tầng ban đầu còn gặp nhiều khó khăn, một số công trình hạ tầng còn chưa được đầu tư xây dựng, nhưng với sự quyết tâm và cố gắng nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong xã, trong năm 2016 xã Đăk Ngọk đưa ra mục tiêu phấn đấu đạt thêm 5 tiêu chí và đến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. 

Quang Mạnh  
Số lượt xem:429
Bài viết liên quan:
Icon  Đại hội Đảng bộ xã Đăk Ngọk lần thứ I, Nhiệm kỳ 2015-2020
Icon  Thế mạnh nuôi cá nước ngọt ở Đăk Hà
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC