Thứ 2, ngày 23 tháng 10 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1060121
TIN TỨC TRONG HUYỆN
Đăk Hà – Sôi động thị trường hoa Tết
1/23/2017 1:47:46 PM     
Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang đến rất gần. Thời điểm này, tại các nhà vườn trồng hoa trên địa bàn huyện Đăk Hà đã rực rỡ muôn sắc hoa chào đón xuân mới. Năm nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi, ảnh hưởng đến việc trồng và chăm sóc hoa của nhiều hộ dân nhưng với kinh nghiệm và sự tìm tòi, đầu tư, các nhà vườn ở Đăk Hà vẫn hy vọng một mùa hoa tết bội thu.
Đăk Hà – Sôi động thị trường hoa Tết
Hình: Các nhà vườn ở Đăk Hà tất bật chăm sóc hoa Tết

Mùa hoa Tết năm nay, vườn hoa của gia đình anh Nguyễn Ngọc Phượng, TDP 3B - TT Đăk Hà nhộn nhịp và tất bật hơn những vụ hoa trước, bởi nhu cầu thị trường ngày càng tăng nên anh cũng tăng gấp đôi số lượng hoa để đáp ứng kịp thời sức mua của người dân. Năm nay, anh trồng trên 7000 chậu hoa các loại, trong đó có 4000 chậu hoa cúc, 1.500 chậu hoa hồng và 1.500 chậu hoa vạn thọ, thược dược. Đặc biệt, do nguồn cung ổn định, chủ động số lượng hoa lớn nên anh còn bán sỉ cho khách hàng có nhu cầu mua về bán Tết và xuất đi các địa phương khác trong và ngoài tỉnh. Là một hộ dân chuyên trồng hoa chậu với số lượng lớn nhiều năm liền, anh cho biết năm nay thời tiết khắc nghiệt gây khó khăn cho các nhà vườn trồng hoa, tuy nhiên với kinh nghiệm có sẵn, và áp dụng quy trình chăm sóc đúng kỹ thuật nên vườn hoa của anh vẫn phát triển tốt và đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh các loại hoa truyền thống được trồng phổ biến tại các nhà vườn thì vườn hoa của gia đình bà Phan Thị Yến ở TDP 2A – Thị trấn Đăk Hà lại phong phú, đa dạng hơn về chủng loại. Ngoài các loại hoa cúc, hoa hồng, bà còn trồng thêm hoa Ly, đồng tiền Hà Lan, cúc bông chuột với số lượng lớn. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên gia đình bà trồng thử nghiệm 4000 cây hoa Cát Tường do Phòng KT-HT huyện đầu tư giống. Nhờ nhanh nhạy tiếp cận thị trường cũng như tìm hiểu cách trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật, cộng với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề trồng hoa, nên hoa phát triển rất tốt, hứa hẹn mang đến cho thị trường hoa Đăk Hà một sắc màu mới mẻ và tươi đẹp. Bà Yến vui vẻ chia sẻ: Mặc dù giống hoa cát tường này năm nay tôi trồng là năm đầu tiên nhưng thấy kết quả mang lại cũng được, hoa phát triển tốt, chất lượng đạt khoảng 80%, nói chung như vậy là đạt rồi".

Nếu như trước đây, các hộ dân trồng hoa trên địa bàn huyện Đăk Hà với quy mô nhỏ, mang tính manh mún, lợi nhuận kinh tế không cao, thì nay nhờ biết tích lũy kinh nghiệm, kết hợp áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, sử dụng giống mới và đầu tư công nghệ nhà lồng, tưới nước tự động, tiết kiệm, nên tại các nhà vườn, các loại hoa đã phong phú hơn về chủng loại, chất lượng cao hơn. Đánh gái về quy mô phát triển các nhà vườn trồng hoa trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Dần – Chủ tịch Hội Nông dân Thị trấn Đăk Hà cho biết: Những năm gần đây, các mô hình trồng rau hoa trên địa bàn Thị trấn ngày càng phát triển, đặc biệt là các chủng loại và chất lượng hoa. Các công nghệ nhà lồng nhà lưới và các giống hoa mới được bà con nắm bắt rất tốt, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người dân".

 

         

Hình: Giống hoa Cát Tường lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở Đăk Hà

Đến Đăk Hà những ngày này, các vườn hoa tết đang rộn ràng khoe sắc. Mùa hoa Tết là mùa được nhiều người trồng hoa mong đợi, sau những ngày vất vả trồng và chăm sóc, người trồng hoa Đăk Hà đang nở nụ cười mãn nguyện khi chứng kiến thành quả lao động của mình góp thêm hương sắc tô đẹp mùa xuân. 

Thu Hương - Trọng Nghĩa(Đài TT-TH Đăk Hà)  
Số lượt xem:156
Bài viết liên quan:
Icon  Đăk Hà - Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ 3
Icon  Đăk Hà - Hoàn thành đạt và vượt mức nhiều chỉ tiêu phát triển KT – XH năm 2016
Icon  Chương trình văn nghệ “Mừng Đảng Quang Vinh – Mừng Xuân Đinh Dậu” tại huyện Đăk Hà
Icon  Đăk Hà - Triển khai nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2017
Icon  Đăk Hà – Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016
Icon  Đăk Hà: Hoàn thành mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh ATTP
Icon  Đầu xuân sẻ chia lòng nhân ái
Icon  Đăk Hà - Đối thoại giữa lãnh đạo huyện với công dân và các tổ chức, thành phần kinh tế năm 2016
Icon  lịch tuần 02 của HĐND- UBND huyện
Icon  Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm (giai đoạn 2011 – 2016) tại huyện Đăk Hà
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC