Thứ 5, ngày 14 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1149038
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Đăk Hà: Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân
2/13/2017 8:50:53 AM     
Những ngày này, công tác chuẩn bị ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Đăk Hà cơ bản đã hoàn thành. Hơn 120 nam thanh niên ưu tú của huyện đang hân hoan, sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày lên đường nhập ngũ, tân binh A Đông Huy ở thôn 2, xã Ngọc Wang đang tranh thủ giúp cha mẹ làm nốt một số công việc gia đình. Nhà chỉ có 2 anh em, em gái đang học lớp 6 nên Huy trở thành lao động chính trong nhà, phụ giúp cha mẹ trong công việc đồng áng. Đợt này trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, biết cha mẹ ở nhà sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả, nhưng gác lại mọi việc riêng tư, với Huy, được lên đường thực hiện nghĩa vụ của một nam công dân là niềm vui, niềm tự hào. Hơn thế nữa, tháng 10/2016 vừa qua, Huy đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, vì thế chàng tân binh trẻ vừa19 tuổi càng nhận thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm của mình để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Huy chia sẻ: Lần này được tham gia nghĩa vụ quân sự, là đảng viên, em cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Em sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong quân ngũ và trở về cống hiến cho địa phương.

Gia đình tân binh Trần Đức Hạnh ở tổ dân phố 4A, thị trấn Đăk Hà cũng đang hân hoan chuẩn bị cho con trai trước ngày lên đường nhập ngũ. Cha của Hạnh - ông Trần Văn Phất vốn là một người lính bộ đội cụ Hồ, lập nhiều chiến công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vì thế, từ lâu, Hạnh đã mơ ước được tham gia trong quân đội để tiếp nối truyền thống của gia đình. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, Hạnh đã đăng ký thi vào trường Quân sự nhưng không đủ điểm. Năm nay, Hạnh tình nguyện đăng ký tham gia đi nghĩa vụ quân sự và đã trúng tuyển. Trước ngày lên đường làm nhiệm vụ, những lời dặn dò, chỉ bảo ân cần của mẹ là động lực để Hạnh thêm vững tin, thêm quyết tâm phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân đội.

Hình: Các địa phương thực hiện tốt công tác động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Tại các xã, thị trấn, công tác tuyển quân không chỉ đảm bảo số lượng mà trình độ và sức khỏe của các thanh niên tham gia nhập ngũ cũng cao hơn các lần tuyển quân trước. Hầu hết các địa phương trên địa bàn huyện đều có số lượng thanh niên đăng ký lên đường nhập ngũ đạt và vượt chỉ tiêu.

Để hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2017, các địa phương đã thực hiện tốt việc rà soát, lập danh sách nam thanh niên trong độ tuổi để có biện pháp giáo dục, động viên kịp thời. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được chú trọng thực hiện, với sự phối hợp vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành để động viên thanh niên trúng tuyển và gia đình. Là cơ quan chủ trì, trực tiếp tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Bộ Chỉ huy Quân sự huyện Đăk Hà đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.Tại các xã, thị trấn, công tác tuyển quân không chỉ đảm bảo số lượng mà trình độ và sức khỏe của các thanh niên tham gia nhập ngũ cũng cao hơn các lần tuyển quân trước. Hầu hết các địa phương trên địa bàn huyện đều có số lượng thanh niên đăng ký lên đường nhập ngũ đạt và vượt chỉ tiêu.

Với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình cùng toàn xã hội, những nam thanh niên ưu tú của huyện Đăk Hà trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017 đang rất phấn khởi, hăng hái chờ đợi ngày được lên đường nhập ngũ, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thu Hương - Trọng Nghĩa(Đài TT-TH Đăk Hà)   
Số lượt xem:171
Bài viết liên quan:
Icon  Đăk Hà - Gặp mặt đảng viên lên đường nhập ngũ
Icon  Lễ kết nghĩa giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum với xã Đăk Long
Icon  Bánh chưng xanh ấm áp nghĩa tình
Icon  Nhịp chiêng mùa xuân
Icon  Huyện Đăk Hà tọa đàm nhân kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trao huy hiệu Đảng đợt 03/2
Icon  Giải Cầu lông, Quần vợt mừng xuân Đinh Dậu năm 2017
Icon  Chương trình “cặp lá yêu thương” tại huyện Đăk Hà
Icon  Vốn vay ưu đãi góp phần giảm nghèo ở huyện Đăk Hà
Icon  Nghị lực vượt lên số phận của người khuyết tật
Icon  Nhà giáo ưu tú Y Phan - chọn chữ "tâm" với nghề
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC