Thứ 2, ngày 23 tháng 10 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1060111
TIN TỨC TRONG HUYỆN
Đăk Hà đẩy mạnh công tác phòng cháy chữa cháy
2/20/2017 7:54:30 AM     
Những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện Đăk Hà luôn được cấp uỷ, chính quyền và các ngành chức năng quan tâm, nhằm bảo đảm an toàn, giảm thiểu thiệt hại về tính mạng và tài sản cho nhân dân.
Đăk Hà đẩy mạnh công tác phòng cháy chữa cháy
Kiểm tra công tác PCCC của hộ kinh doanh

Trung tâm thương mại Đăk Hà hiện có 450 hộ kinh doanh. Trong đó, trên 100 cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa dễ cháy như vàng mã, quần áo, vải vóc. Đây là khu vực được xác định dễ xảy ra cháy nổ, vì vậy công tác chủ động PCCC luôn được quan tâm.

Từ việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xử lý các trường hợp vi phạm, các hộ kinh doanh và người tham gia mua bán tại Trung tâm thương mại đã thấy rõ việc thực hiện tốt công tác PCCC là tự bảo vệ mình và tự giác thực hiện nghiêm các quy định, nội quy an toàn PCCC như không lấn chiếm lối đi để bày bán hàng hóa hay cơi nới, che chắn làm cản trở lối đi, lối thoát nạn và đường cơ động của xe chữa cháy; tự trang bị bình chữa cháy xách tay, dụng cụ… để khi cháy xảy ra thì có phương tiện để kịp thời chữa cháy. Bà Nguyễn Thị An, hộ kinh doanh tại đây nói: “Trung tâm thương mại quy định không được thắp nhang trong quán, trước khi về thì phải tắt hết tất cả các đèn điện, thì chị cũng tuân theo và chị không thắp nhang trong quán nữa”.

Thực tế, hầu hết các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, giải trí đều tiềm ẩn nguy cơ phát sinh cháy nổ, nhưng vẫn còn một số cơ sở chưa nhận thức đúng và chủ quan trong công tác PCCC. Trong năm 2016, toàn huyện xảy ra 2 vụ cháy, gây thiệt hại về tài sản trên 600 triệu đồng, nguyên nhân chính là do lỗi chủ quan của các chủ cơ sở. Xác định công tác phòng là chính, các lực lượng chức năng huyện Đăk Hà đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiều giải pháp như tuyên truyền, kết hợp với thanh tra, kiểm tra, tổ chức thực tập các phương án phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn… Tuy nhiên, những bất trắc trong hỏa hoạn là khó lường, đôi khi chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây nên những hậu họa lớn. Đại úy Võ Tá Hà, Đội phó Đội Quản lý hành chính – Trật tự xã hội, Công an huyện Đăk Hà nói: “Nhìn chung, các cơ sở trên địa bàn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC và ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, trên thực tế có một số cơ sở đã vi phạm các lỗi như không trang bị các phương tiện PCCC hoặc không có lối thoát nạn. Qua đợt kiểm tra vừa rồi, huyện đã xử lý nhiều cơ sở vi phạm. Cơ quan công an cũng muốn nhắc nhở bà con cần có ý thức hơn trong việc PCCC đối với cơ sở của mình, tự giác trang bị các phương tiện để khi có sự cố cháy xảy ra thì chúng ta có thể xử lý ngay tại chỗ và không để cho đám cháy làm thiệt hại tới tài sản của cơ sở mình. Các cơ sở cũng nên trang bị các dụng cụ chữa cháy, tổ chức tập huấn cho nhân viên để lấy giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC để có kinh nghiệm phục vụ cho việc chữa cháy ban đầu ở cơ sở mình”.

Với phương châm “Thực hiện tốt Luật PCCC là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân”, cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Đăk Hà đã thực hiện có hiệu quả công tác PCCC. Qua đó góp phần hạn chế đáng kể về số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra tại địa bàn, đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Thu Hương - Trọng Nghĩa(Đài TT-TH Đăk Hà)  
Số lượt xem:200
Bài viết liên quan:
Icon  Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Đăk Hà
Icon  Đăk Hà - Lễ giao nhận quân năm 2017
Icon  Đăk Hà sôi nổi khí thế ra quân đầu năm
Icon  Người dân Đắk Hà rộn rã vào mùa tưới cà phê
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm kiểm tra công tác dạy, học tại huyện Đăk Hà
Icon  Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng quà Tết cho hộ nghèo xã Đăk Pxi
Icon  Đăk Hà – Sôi động thị trường hoa Tết
Icon  Đăk Hà - Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ 3
Icon  Đăk Hà - Hoàn thành đạt và vượt mức nhiều chỉ tiêu phát triển KT – XH năm 2016
Icon  Chương trình văn nghệ “Mừng Đảng Quang Vinh – Mừng Xuân Đinh Dậu” tại huyện Đăk Hà
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC