Thứ 5, ngày 14 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1149029
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Đoàn viên Lâm Xuân Hồ - Tiêu biểu trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp
3/2/2017 3:43:18 PM     
Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng trên vùng đất Đăk Ui anh hùng, ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Lâm Xuân Hồ - Đoàn viên chi Đoàn thôn 8, xã Đăk Ui đã nuôi khát vọng được vận dụng những kiến thức đã học vào phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân và cho quê hương. Và bằng bàn tay, khối óc của mình, sau 5 năm rời ghế nhà trường, anh đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp, phát triển kinh tế của tuổi trẻ huyện Đăk Hà.
Đoàn viên Lâm Xuân Hồ - Tiêu biểu trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp
Anh Lâm Xuân Hồ - Đoàn viên chi Đoàn thôn 8, xã Đăk Ui

Mới tròn 25 tuổi, nhưng anh Lâm Xuân Hồ được nhiều bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện biết đến như một tấm gương tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế và tham gia tích cực các phong trào, hoạt động của địa phương. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh đã sớm xác định con đường làm giàu trên chính mảnh đất nơi mình sinh ra. Anh tâm sự, được sinh ra và lớn lên trên vùng đất anh hùng, gắn bó với mảnh đất này thì bản thân mình phải luôn tự hào và phải phát huy truyền thống ấy để phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân và góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Sau khi xác định con đường lập nghiệp của mình, được sự động viên khích lệ của gia đình và bạn bè, anh Lâm Xuân Hồ càng tự tin hơn trong việc phát huy những kiến thức đã được học vào việc sản xuất, chăn nuôi. Bên cạnh, anh còn tích cực học hỏi thêm kinh nghiệm từ những mô hình kinh tế khác của các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện để về áp dụng vào thực tiễn gia đình mình.

Đất không phụ công người, sau 5 năm cần cù lao động, từ diện tích vườn vài trăm cây cà phê bố mẹ cho, đến nay, anh đã là “ông chủ” mô hình VAC với trên 1.300 cây cà phê kinh doanh, 1 ha bời lời đủ tuổi thu hoạch, 1.500 m2 lúa nước, gần 100 con gà thả vườn… Sau khi trừ chi phí, mô hình của anh mang lại nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Đầu năm 2016, sau khi lập gia đình, anh đã mạnh dạn sử dụng số tiền hai bên họ hàng mừng cưới để đầu tư cải tạo ao cá, làm chuồng nuôi thêm 2 con heo nái và 3 con bò sinh sản. Bên cạnh, anh còn tích cực tham gia các hoạt động đổi công, hỗ trợ các bạn đoàn viên thanh niên khác trong phát triển kinh tế, chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi. Từ đó, đẩy mạnh phong trào thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế trên địa bàn.

Dù đã trở thành “ông chủ” một mô hình kinh tế hiệu quả, nhiều lần được các cấp, các ngành biểu dương và được nhiều bạn bè cùng trang lứa biết đến như một tấm gương để học tập. Nhưng khi chia sẻ về những dự định trong tương lai của mình, anh chỉ khiêm tốn chia sẻ là làm sao để tự mình vươn lên, tự mình phát triển. Trước hết là bảo đảm cho cuộc sống gia đình mình, và sau đó là đóng góp vào sự phát triển chung của xã nhà để không phụ công những người đi trước.

Với sự cố gắng không mệt mỏi của mình, tin rằng những ước vọng của anh Lâm Xuân Hồ sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực. Để anh và các bạn đoàn viên, thanh niên xã Đăk Ui nói riêng, huyện Đăk Hà nói chung tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, chung tay xây dựng quê hương Đăk Hà ngày càng phát triển giàu đẹp.

BBT  
Số lượt xem:193
Bài viết liên quan:
Icon  Ngành Y tế Đăk Hà: Để người bệnh ngày càng tin yêu
Icon  Đăk Hà - phát động phong trào thi đua năm 2017
Icon  Công an Đăk Hà phát động CVĐ “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”
Icon  Đăk Hà: Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân
Icon  Đăk Hà - Gặp mặt đảng viên lên đường nhập ngũ
Icon  Lễ kết nghĩa giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum với xã Đăk Long
Icon  Bánh chưng xanh ấm áp nghĩa tình
Icon  Nhịp chiêng mùa xuân
Icon  Huyện Đăk Hà tọa đàm nhân kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trao huy hiệu Đảng đợt 03/2
Icon  Giải Cầu lông, Quần vợt mừng xuân Đinh Dậu năm 2017
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC