Thứ 5, ngày 14 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1149032
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Thanh niên Đăk Hà chung tay xây dựng Nông thôn mới và văn minh đô thị
3/28/2017 4:42:45 PM     
Với chủ đề “Thanh niên Đăk Hà chung tay xây dựng Nông thôn mới và văn minh đô thị” và thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tuổi trẻ huyện Đăk Hà đã tổ chức ra quân tháng Thanh niên năm 2017 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Tạo được dấu ấn tại cơ sở.
Thanh niên Đăk Hà chung tay xây dựng Nông thôn mới và văn minh đô thị
Ra quân san lấp sân vận động xã Ngọk Réo

Công trình được chọn làm điểm khởi động Lễ ra quân tháng Thanh niên gắn với ra quân “Thứ bảy tình nguyện” năm nay là san lấp mặt bằng sân vận động xã Ngọk Réo. Tham gia Lễ ra quân, ai ai cũng rất hào hứng, tham gia nhiệt tình khi được trực tiếp chung tay góp sức vào hoàn thiện công trình này. Anh Vũ Kiên Trường Kỳ - Phó Bí thư Đoàn xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà phấn khởi nói: “Theo kế hoạch thì đoàn xã Đăk Mar có 5 Đoàn viên tham gia ra quân tháng thanh niên năm 2017. Nhưng sau khi triển khai, được các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã hưởng ứng rất nhiệt tình. Trong ngày ra quân này thì có 7 đoàn viên xung phong về xây dựng cơ sở. Chúng tôi và các đoàn xã khác trên địa bàn huyện cũng mong muốn được góp sức mình cùng các bạn đoàn viên trên địa bàn đóng góp cho xã Ngọk Réo hoàn thiện một số tiêu chí của Nông thôn mới”.

Hoạt động hành quân về cơ sở và chăm sóc các công trình thanh niên, công trình măng non của các đơn vị trường học

Khi được đưa vào Quy hoạch các công trình hạ tầng xây dựng Nông thôn mới, công trình Sân vận động xã Ngọk Réo chỉ là một bãi cỏ dốc, đất đá lớm chởm. Để san lấp, tạo mặt bằng cho công trình này, nguồn kinh phí là rất lớn. Tuy nhiên, với sự hăng say, nhiệt tình và ý thức cao. Chỉ trong một ngày, hơn 200 đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn khối hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang, chi đoàn khối doanh nghiệp Nhà nước và các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc huyện đoàn Đăk Hà đã vận chuyển đất, kè bao tải, san lấp mặt bằng sân vận động với chiều dài 120 mét, rộng 70 mét, đảm bảo phục vụ các sự kiện Văn hóa, văn nghệ, TDTT của xã và nhu cầu tập luyện thể thao của nhân dân. Nhìn công trình dần được hoàn thành, bà con thôn Kon Rôn nói riêng và nhân dân xã Ngọk Réo rất vui mừng. “Trước kia, khi chính quyền địa phương vận động, bà con còn sợ làm không xong. Nhưng thấy huyện đoàn tổ chức ra quân ở đây, làm rất nhiệt tình thì bà con cũng vui và hưởng ứng tích cực. Riêng hôm nay, thôn chúng tôi có gần 200 người ra làm, chưa kể các thôn khác nữa.” - Anh U Vui – Trưởng thôn Kon Rôn, xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà cho biết.

Tháng thanh niên năm nay, bên cạnh các hoạt động hành quân xây dựng cơ sở, chung tay hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Tùy vào điều kiện thực tế từng địa phương, huyện đoàn Đăk Hà cũng chỉ đạo các tổ chức cơ sở đoàn triển khai các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa thu hút sự tham gia của lực lượng đoàn viên thanh niên như: phong trào “Tuổi trẻ Đăk Hà tìm hiểu về Hoàng Sa, Trường Sa – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và phong trào “Ngày cán bộ đoàn” của các Chi đoàn khối Hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang; “Ngày hội sách và văn hóa đọc” của Đoàn trường THPT Nguyễn Du; Hội trại “Khát vọng tuổi trẻ” của Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn… Qua đó, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động của các bạn đoàn viên thanh niên. Trong đó, tiêu biểu có phong trào “Tuổi trẻ với văn minh đô thị” của đoàn cơ sở thị trấn Đăk Hà với các hoạt động cụ thể như tổ chức cho ĐVTN ra quân làm đường giao thông khu dân cư, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường và bóc gỡ các biển quảng cáo ở các trụ điện. Tổ chức tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh buôn bán vỉa hè là không được lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường… “Qua các hoạt động cụ thể như thế, không chỉ góp phần nâng cao nhận thức của nhiều người dân trong việc chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến xây dựng văn minh đô thị mà còn giúp các bạn đoàn viên thanh niên được ra thực tế, để họ tự nhận thức và có ý thức trong việc xây dựng nếp sống văn minh, lịch sự” – Anh Võ Anh Tuấn – Bí thư đoàn cơ sở thị trấn Đăk Hà chia sẻ.

Các hoạt động ngoại khóa gắn với chương trình rèn luyện đội viên

Tháng Thanh niên là dịp để các đoàn viên thanh niên cống hiến, phát huy năng lực và trưởng thành từ các phong trào Đoàn. Đặc biệt trong năm 2017 này, gắn với các hoạt động hướng tới Đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Với các hoạt động cụ thể, thiết thực, gắn với cơ sở, mỗi đoàn viên thanh niên huyện Đăk Hà đang phấn đấu phát huy, cống hiến hơn nữa năng lực, trí tuệ, sự sôi nổi, nhiệt huyết của mình, tiên phong trên tất cả các lĩnh vực để đóng góp sức trẻ, góp phần hoàn thiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:213
Bài viết liên quan:
Icon  Tập huấn công tác tuyên truyền về biển đảo
Icon  Ngày hội công nhận chuyên hiệu “Rèn luyện đội viên” cấp Tỉnh
Icon  Đoàn viên Lâm Xuân Hồ - Tiêu biểu trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp
Icon  Ngành Y tế Đăk Hà: Để người bệnh ngày càng tin yêu
Icon  Đăk Hà - phát động phong trào thi đua năm 2017
Icon  Công an Đăk Hà phát động CVĐ “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”
Icon  Đăk Hà: Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân
Icon  Đăk Hà - Gặp mặt đảng viên lên đường nhập ngũ
Icon  Lễ kết nghĩa giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum với xã Đăk Long
Icon  Bánh chưng xanh ấm áp nghĩa tình
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC