Thứ 6, ngày 15 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1149679
TIN TỨC TRONG HUYỆN
Sức khỏe 50 bệnh nhi ngộ độc thực phẩm đã ổn định sau 3 ngày điều trị
5/15/2017 2:07:58 PM     

Sau 3 ngày điều trị ngộ độc thực phẩm, từ ngày 10 đến ngày 12/5, sức khỏe 50 học sinh trường Mầm non Đăk H’Ring, xã Đăk H’Ring, đã ổn định trở lại. Các học sinh này đều có dấu hiệu đau bụng, tiêu chảy phân lỏng, buồn nôn và nôn, được nghi là do ăn phải thực phẩm nhiễm vi sinh vật. Hiện 14 cháu được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà đã hoàn toàn bình phục và được cho xuất viện vào chiều 12/5.

SUC KHOE 50 BENH

Sáng 10/5, Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà tiếp nhận ca bệnh ngộ độc thực phẩm đầu tiên là cháu Nguyễn Văn Trình ở thôn 12, xã Đăk H’Ring, huyện Đăk Hà. Liên tiếp trong buổi chiều và ngày hôm sau, trung tâm tiếp nhận thêm 27 ca ngộ độc thực phẩm. Bệnh nhi đều là học sinh từ 3 – 6 tuổi, đang theo học tại trường Mầm non Đăk H’Ring, xã Đăk H’Ring, huyện Đăk Hà. Được biết, trước khi nhập viên do đau bụng, đau đầu, tiêu chảy, sốt 39 – 40 độ C, các cháu đã ăn trưa và bữa xế chiều tại trường với các món gồm cơm, thịt lợn kho tôm, canh xương hầm bí, bún xương heo và trái cây tráng miệng. Theo ghi nhận, có tất cả 50 học sinh trường Mầm non Đăk H’Ring, xã Đăk H’Ring bị ngộ độc thực phẩm; trong đó, 28 bệnh nhi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện; 5 bệnh nhi điều trị ngoại trú và 17 trường hợp được điều trị tại phòng khám Đa khoa khu vực xã Đăk H’Ring và bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đến nay, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định trở lại.

Chị Đỗ Thị Kim Phương, thôn 12, xã Đăk H’Ring, huyện Đăk Hà cho biết: Chiều ngày kia, cháu đi học về thấy trong người nóng, sốt. Tôi ra nhà bán thuốc mua thuốc. Chưa uống thì thấy chiều nó nóng nóng rồi sốt rồi thấy học sinh nhập viện nhiều quá là cho đi xuống đây luôn. Hôm qua giờ thì thấy đỡ, hết nóng, hết sốt mà cũng hết đi cầu. Nên chiều nay bác sĩ cho xuất viện.

Theo Y sĩ Nguyễn Thị Việt, Khoa Y học Nhiệt đới, Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà: Chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân ngày đầu tiên là ngày mồng 10, vào buổi sáng. Rồi ngày hôm đó rải rác đến chiều, đến tối, 3 giờ đêm là không vào nữa. Tổng số bệnh nhân ngày hôm đó là 13 bệnh. Triệu chứng của các cháu là cháu nào cũng sốt cao, nôn, đau bụng, đi cầu phân lỏng nhiều lần. Rồi tiếp theo đến ngày 11, tiếp nhận thêm 16 bệnh nhân nữa. Hiện tại chúng tôi điều trị tổng số là 28. Đến ngày hôm nay các cháu ổn định hết. Chiều nay ra viện được 14 cháu.

Trong 02 ngày tới, Trung tâm sẽ cho xuất viện các trường hợp bệnh nhi còn lại. Nguyên nhân gây ngộ độc hiện đang được Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xác minh làm rõ./.

Nguồn tin: kontumtv.vn  
Số lượt xem:169
Bài viết liên quan:
Icon  Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Hà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022
Icon  Triển khai tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017
Icon  Họp liên tịch tổ chức Lễ phát động điểm Tháng hành động vì trẻ em năm 2017
Icon  Giám sát thực hiện kinh phí cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” tại huyện Đăk Hà
Icon  Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện Đăk Hà lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Icon  Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ 8
Icon  Ô tô đấu đầu, hai người bị thương nặng
Icon  Thông tin về Đại hội đại biểu CCB huyện Đăk Hà
Icon  Kiểm tra 39 cơ sở cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện
Icon  Khánh thành nhà Rông thôn Kon Gu II, xã Ngọc Wang
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC