Thứ 7, ngày 18 tháng 11 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1104390
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Xây dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn
6/1/2017 4:41:46 PM     
Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện Đăk Hà đã không ngừng lớn mạnh. Các chương trình công tác Đội được các Liên đội triển khai bằng nhiều hình thức sôi nổi, thiết thực, tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần động viên, khích lệ các em học sinh ra sức thi đua học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Xây dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn
Hình: Phong trào hoạt động Đội giúp các em đội viên trưởng thành hơn

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh huyện Đăk Hà hiện có 33 Liên đội, trên 9.000 đội viên; tổng số nhi đồng là trên 5.000 em, trong đó sao nhi đồng là 930 em. Xác định công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn, Đội; thời gian qua, Hội đồng Đội huyện Đăk Hà đã chỉ đạo các cấp hội trên địa bàn tích cực tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống cho đội viên, thiếu niên nhi đồng, giúp đỡ các em vươn lên trong học tập, lao động, rèn luyện và tham gia công tác xã hội. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi, khơi dậy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái” trong toàn thể đội viên. Anh Vũ Minh Tuấn – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch TT Hội đồng Đội huyện Đăk Hà cho biết: Các liên đội luôn bám sát chương trình công tác đội đã đề ra hàng năm thông qua 5 chương trình lớn trong công tác Đội: Tự hào truyền thống – tiếp bước cha anh”, Luyện rèn tri thức – vững bước tương lai”, “Vui khỏe an toàn – Học nghìn điều hay”, Xây dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn” và chương trình Khăn hồng tình nguyện – Chắp cánh yêu thương”. Thì từng chương trình, hội đồng Đội huyện đã triển khai rất rõ. Từ đó xuất hiện nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hay tại các liên đội.

Hình: Phong trào hoạt động Đội giúp các em đội viên trưởng thành hơn

Bên cạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống… Hội đồng Đội huyện cũng chỉ đạo các Liên đội tiếp tục tổ chức và nhân rộng các phong trào "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", "Đi tìm địa chỉ đỏ", "Áo lụa tặng bà", các hoạt động hướng về biển đảo quê hương... Riêng năm học 2016 – 2017, toàn huyện đã tổ chức 66 lượt thăm hỏi gia đình chính sách với tổng số tiền là 34,8 triệu đồng, tổ chức cho 1.515 lượt học sinh tham gia chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ. Phối hợp với các đơn vị có liên quan trao tặng 10 xe đạp cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” được duy trì tổ chức đến đông đảo các em đội viên, thiếu niên nhi đồng, với hình thức thu gom giấy vụn và nhôm nhựa với tổng trị giá hơn 10,9 triệu đồng. Bên cạnh đó, 100% các Liên đội tổ chức tốt phong trào thi đua học tập với nhiều mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm như: “Học đều, học đủ, học chăm”, “Học đi đôi với hành”, “Vượt khó học tốt”,“Đôi bạn cùng tiến”,“Học thực chất - thi nghiêm túc”, “Mỗi điểm 10 là một bông hoa dâng Bác”, “Rèn nét chữ, luyện nết người”, tổ chức các cuộc thi “Vở sạch chữ đẹp”, “Nét đẹp đội viên”.... Đến nay, toàn huyện đã có 258 đôi bạn cùng tiến, 114 nhóm bạn cùng tiến, có 784 em tiến bộ, 687 " Vua điểm mười". Qua đó, tạo môi trường thuận lợi cho thiếu nhi nuôi dưỡng ước mơ, hình thành nhân cách và khát vọng vươn lên trong học tập, rèn luyện và cuộc sống. Thầy giáo Lê Thuận Thành – Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học 30/4, huyện Đăk Hà chia sẻ: Mình phải lấy được 5 điều Bác Hồ dạy cho thiếu niên nhi đồng để cụ thể hóa cho học sinh trong nhà trường cũng như các thầy cô giáo biết được để học tập và làm theo. Sau khi liên đội triển khai những hoạt động này thì đạo đức của học sinh trong trường trở nên rất tốt, không có tình trạng bạo lực học đường, không có những tai nạn thương tích xảy ra trong trường, các em cũng rất thân thiện, luôn giúp đỡ nhau trong học tập.

Tự hào với truyền thống của lớp lớp cha anh đi trước, những năm qua, thiếu nhi Đăk Hà ra sức thi đua học tập, rèn luyện thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình" để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Các Liên đội đã hướng dẫn thiếu nhi thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Kon Tum thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” với các hình thức tổ chức đa dạng, phong phú như: Học tập và làm theo gương Bác Hồ, tổ chức các hội thi về “kể chuyện đạo đức Bác Hồ”, thực hiện “Mỗi tuần 1 câu chuyện” hàng tuần phân công các chi đội, lớp sao nhi đồng kể chuyện vào sáng thứ 2 đầu tuần. Đã có 100% liên đội tổ chức thực hiện với hơn 250 câu chuyện về Bác và những việc làm cụ thể, sưu tầm tranh ảnh về Bác, xem các thước phim tư liệu của Bác. Em Phạm Thị Mai Thảo – Liên đội trưởng Trường Tiểu học 30/4, huyện Đăk Hà chia sẻ: Em luôn thực hiện đúng 5 điều Bác Hồ dạy và luôn sưu tầm tranh ảnh, câu chuyện về Bác Hồ để học tập theo. Bản thân em luôn cố gắng, chăm chỉ, năng nổ trong học tập và giúp đỡ bạn bè khi các bạn gặp khó khăn, thực hiện tốt công tác Đội và nội quy nhà trường. 

Từ những phong trào, hoạt động Đội, nhiều em thiếu niên, nhi đồng đã trưởng thành và trở nên nhạy bén, linh hoạt hơn trong cách suy nghĩ cũng như hành động. Không ít em đã biết giúp đỡ bạn bè, gia đình bằng nhiều việc làm thiết thực và có ý thức tự giác hơn trong học tập cũng như cuộc sống. Ai cũng phấn đấu thi đua để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Em Nguyễn Hoàng Thảo Băng – Liên đội trưởng Trường THCS Chu Văn An, huyện Đăk Hà cho biết: Những điều mà Bác đã dạy lúc sinh thời và những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác đã giúp cho chúng em phát triển một cách toàn diện hơn, đầy đủ hơn. Em ý thức được rằng mình là một mầm non tương lai của đất nước như Bác đã mong muốn thì mình cần phải học tập tốt, lao động tốt để trở thành người công dân tốt cho xã hội.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Thiếu niên, nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà”. 76 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng Đất nước, vị trí của tổ chức Đội ngày càng được khẳng định trong xã hội. Phát huy truyền thống và niềm tự hào của Đội, những đội viên, thiếu nhi trên địa bàn huyện Đăk Hà nói riêng và cả nước nói chung luôn nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Thu Hương (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:365
Bài viết liên quan:
Icon  Anh A Hiền – Gương sáng người khuyết tật vươn lên thoát nghèo
Icon  Sáng mãi phẩm chất anh hùng
Icon  Đăk Hà – Quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2017
Icon  Nữ cán bộ mặt trận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Icon  Huyện Đăk Hà tổ chức cuộc thi viết với chủ đề "Nhân dân các dân tộc huyện Đăk Hà học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
Icon  Ra mắt CLB "Liên thế hệ tự giúp nhau"
Icon  Đăk Hà: Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2017
Icon  Giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ
Icon  Đăk Hà – Liên hoan các đội tuyên truyền măng non năm học 2016 - 2017
Icon  Giải bóng chuyền Bông lúa vàng lần thứ V thị trấn Đăk Hà
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC