Thứ 7, ngày 18 tháng 11 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1104589
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Đoàn viên Đăk Hà với ngày “thứ 6 xanh”
7/6/2017 4:29:05 PM     
Đoàn viên Đăk Hà với ngày “thứ 6 xanh”

Chiếc áo Thanh niên Việt Nam từ lâu đã trở thành niềm tự hào của mỗi thế hệ Đoàn viên, thể hiện sức trẻ và tinh thần hiến dâng cao đẹp của tuổi trẻ. Với ý nghĩa đó,“Ngày cán bộ Đoàn” gắn với hình ảnh cán bộ Đoàn trong màu áo Thanh niên vào ngày thứ 6 hàng tuần do huyện Đoàn Đăk Hà phát động đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng đối với đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Với đặc thù là một tổ chức đoàn trong cơ quan làm chức năng trực tiếp tham mưu, tổng hợp và  phục vụ các hoạt động chỉ đạo điều hành, thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng của Huyện ủy nên các ĐVTN trong chi đoàn khối Đảng huyện Đăk Hà luôn nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình, nêu cao tính tiên phong gương mẫu. Xác định việc xây dựng hình ảnh người cán bộ Đoàn đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, ngay từ khi ngày cán bộ Đoàn được phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên trong Chi đoàn. 100% đoàn viên đều nghiêm túc chấp hành mặc áo Thanh niên vào ngày thứ 6, và dường như đã trở thành thói quen, dù ở trong phòng làm việc, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn hoặc dọn vệ sinh cơ quan, chăm sóc công trình thanh niên thì màu áo xanh đã trở nên gắn bó với mỗi đoàn viên vào thứ 6 hàng tuần, nhắc nhở bản thân mỗi người phải cố gắng nỗ lực hơn nữa trong công việc và trong các hoạt động đoàn thể. Anh Hà Tiến Dũng, một đoàn viên của Chi đoàn khối Đảng huyện Đăk Hà chia sẻ: Từ khi hưởng ứng Ngày cán bộ Đoàn thì các đoàn viên trong chi đoàn đã nâng cao được nhận thức và tinh thần trách nhiệm. Nhất là trong những ngày làm việc vào thứ 6, chiếc áo đoàn đã trở thành đồng phục của từng chuyên viên trong mỗi ban. Từ đó có thể thấy được rằng mỗi đoàn viên của Chi đoàn có quyết tâm và nhận thức cao về công tác đoàn thanh niên cũng như là thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của huyện.  

Không chỉ riêng trong các chi đoàn khối hành chính sự nghiệp mà cả ở những địa bàn xã, Thị trấn thì Ngày cán bộ Đoàn cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của lực lượng đoàn viên. Ở xã Đăk Mar, người dân đã dần quen với hình ảnh những cán bộ trẻ trong chiếc áo thanh niên nhiệt tình, niềm nở hướng dẫn nhân dân giao dịch hành chính, giải quyết hồ sơ dù là ngày cuối tuần. Dường như, khi khoác lên mình màu áo xanh, các bạn đoàn viên càng nhận thức rõ việc giữ gìn và tôn vinh hình ảnh của người cán bộ đoàn, năng nổ trong công việc và đi đầu trong các hoạt động xã hội. Chị Trần Thị Đào – Bí thư Đoàn xã Đăk Mar cho biết: Đoàn xã đã triển khai tới toàn thể đoàn viên khối công chức cũng như đoàn viên khối trường học. Qua đó thì nâng cao được nhận thức của đoàn viên thanh niên trong học tập, rèn luyện, và trong các hoạt động xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên.

Ngày cán bộ Đoàn là một trong những hoạt động ý nghĩa được huyện Đoàn Đăk Hà triển khai từ đầu tháng 1/2017, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Hà lần thứ VI và đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM tỉnh KT lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2017-2022). Theo đó, 100% đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan, đơn vị, Doanh nghiệp Nhà nước, các xã, Thị trấn trực thuộc huyện đều phải mặc áo Đoàn Thanh niên vào ngày thứ 6 hàng tuần. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện nhà. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong thi đua học tập, rèn luyện, đẩy mạnh các phong trào tự giác, tự quản, xây dựng nếp sống văn hóa và tạo được sắc phục cho đoàn viên Thanh niên, tạo dấu ấn, mang lại những hình ảnh đẹp cho tổ chức Đoàn. Anh Vũ Minh Tuấn – Phó Bí thư huyện Đoàn Đăk Hà cho biết: Những hình ảnh người đoàn viên thanh niên mặc áo Đoàn tham gia các hoạt động trên địa bàn huyện cũng như các hoạt động hè, hoạt động an sinh xã hội, đoàn viên thanh niên khối công chức thì mặc áo đi làm ngày thứ 6 đã trở nên thực tế hơn,sâu sát hơn và đi vào sâu rộng hơn trong đoàn viên thanh niên, góp phần giúp cho đoàn viên thanh niên hiểu hơn giá trị của chiếc áo đoàn mang trên mình.

Có thể nói, với các bạn đoàn viên, được khoác lên mình màu áo xanh Thanh niên không chỉ thể hiện tình cảm mà còn góp phần khẳng định hình ảnh của tổ chức Đoàn, của thế hệ trẻ trong đời sống xã hội. Hình ảnh màu áo xanh năng động, sáng tạo đã trở thành biểu tượng cho một thế hệ thanh niên tiến bộ có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” mà mỗi ĐVTN huyện nhà tự hào mỗi khi được khoác lên mình. Để mỗi cán bộ, đoàn viên tự hoàn thiện bản thân trong mỗi hành động, việc làm, lời nói. Qua đó, phát huy hiệu quả hoạt động Đoàn, gắn với thực hiện Chỉ thị số 01 của Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ đoàn” trên địa bàn huyện.

 

Thu Hương - Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:198
Bài viết liên quan:
Icon  Sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2014-2019
Icon  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng nhà tình nghĩa
Icon  Khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng, xoang thanh thiếu niên năm 2017
Icon  Giải cầu lông Đài TT-TH huyện Đăk Hà
Icon  Đăk Hà – Ra quân trồng cây thả cá hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05-6
Icon  Xây dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn
Icon  Anh A Hiền – Gương sáng người khuyết tật vươn lên thoát nghèo
Icon  Sáng mãi phẩm chất anh hùng
Icon  Đăk Hà – Quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2017
Icon  Nữ cán bộ mặt trận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC