Thứ 6, ngày 15 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1149670
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Đăk Hà – Gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu
7/27/2017 1:39:21 PM     
Sáng ngày 27/7, huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7 và gặp mặt, tặng quà các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện.
Đăk Hà – Gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu
Hình ảnh: Biểu dương, khen thưởng và tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Đăk Hà

Huyện Đăk Hà hiện có 746 người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng (trong đó: Bà mẹ Việt Nam anh hùng: 02 người; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân: 01 người; Thương binh: 137 người; Bệnh binh: 222 người; Người phục vụ: 08 người; Người có công giúp đỡ cách mạng: 28 người; Người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học: 206 người; Trợ cấp tiền tuất: 123 người; Quân nhân xuất ngũ: 02 người; Người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày: 17 người) và 183 đối tượng đang hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ.

Thực hiện chủ trương của Đảng và các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người có công, thời gian qua, huyện Đăk Hà đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt, có hiểu quả công tác đền ơn đáp nghĩa, đáp ứng được tính kịp thời tâm tư nguyện vọng của các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng số tiền chi trợ cấp ưu đãi hàng tháng, một lần, công tác quản lý... là 8.408.649.000 đồng; cấp trên 1.000 thẻ BHYT cho đối tượng người có công và thân nhân người có công; Tham mưu giải quyết 127 hồ sơ người có công và chuyển về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đúng theo quy định; Đã thực hiện sửa chữa Nghĩa trang liệt sĩ và 02 Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ tại xã ĐăkUi, Ngọk Réo với tổng kinh phí thực hiện trên 197 triệu đồng. Từ năm 2000 đến nay đã thực hiện hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 253 nhà ở người có công từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa của huyện, tỉnh”, Quyết định 22/QĐ-TTg và các nguồn vận động khác với nguồn kinh phí thực hiện hỗ trợ là 3.113.710.000 đồng (trong đó xây mới 108 căn, hỗ trợ sửa chữa 143 căn). Năm 2017, đang triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 48 căn nhà (trong đó 19 căn xây mới, 29 căn sữa chữa), kinh phí dự kiến thực hiện 1.340.000.000 đồng.

Từ năm 2010 đến nay đã thực hiện tìm kiếm và quy tập 39 hài cốt liệt sĩ và đưa vào an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng thường xuyên quan tâm đến công tác điều tra thông tin về liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ. Đến nay, đã có 11/11 xã, thị trấn hoàn thành công tác điều tra, cập nhật thông tin mộ liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ.

Tại Hội nghị, đã trao quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh và quà của Huyện cho 48 người có công tiêu biểu; UBND huyện Đăk Hà khen thưởng cho 03 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; Khen thương cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát người có công” tỉnh Kon Tum lần thứ nhất, năm 2017.

Trước đó, huyện Đăk Hà đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang, Thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn huyện. Tại các gia đình các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công, lãnh đạo huyện đã chuyển lời hỏi thăm, chúc sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, huyện, trân trọng với những đóng góp của các thương, bệnh binh, gia đình chính sách với cách mạng. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:147
Bài viết liên quan:
Icon  Hội CCB huyện Đăk Hà - Sáng mãi phẩm chất anh hùng
Icon  Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Kiểm tra công tác phân công đảng viên phụ trách hộ, nhóm hộ tại Đảng bộ xã Đăk Psi
Icon  Đoàn viên Đăk Hà với ngày “thứ 6 xanh”
Icon  Sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2014-2019
Icon  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng nhà tình nghĩa
Icon  Khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng, xoang thanh thiếu niên năm 2017
Icon  Giải cầu lông Đài TT-TH huyện Đăk Hà
Icon  Đăk Hà – Ra quân trồng cây thả cá hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05-6
Icon  Xây dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn
Icon  Anh A Hiền – Gương sáng người khuyết tật vươn lên thoát nghèo
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC