Thứ 7, ngày 18 tháng 11 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1104618
CÂU CHUYỆN TAM NÔNG
Đăk Hà – Thành lập HTX kiểu mới nông nghiệp và dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô
9/11/2017 8:44:48 AM     
Ngày 09/9, hội đồng thành viên HTX kiểu mới nông nghiệp và dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô, huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị thành lập HTX kiểu mới và bầu HĐQT HTX.
Đăk Hà – Thành lập HTX kiểu mới nông nghiệp và dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô
Ra mắt HĐQT HTX kiểu mới nông nghiệp và dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô

HTX kiểu mới nông nghiệp và dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô (Pô Kô Farms) có trụ sở tại TDP 6, thị trấn Đăk Hà là HTX kiểu mới thứ 9 trên địa bàn huyện Đăk Hà được thành lập và hoạt động theo Luật HTX năm 2012. Trên cơ sở tiền thân là các Tổ Hợp tác sản xuất Cà phê sạch vì sức khỏe cộng đồng tại địa bàn các xã Hà Mòn, Đăk Mar, Ngọc Wang và TT Đăk Hà. HTX có 115 thành viên với tổng số vốn điều lệ 3 tỷ đồng và trên 220 ha đất canh tác nông nghiệp, trong đó, chủ yếu sản xuất Cà phê bền vững theo tiêu chuẩn UTZ. Hoạt động kinh doanh của HTX là: chăm sóc và cải tạo vườn Cà phê; sản xuất cà phê nguyên liệu; thu mua, chế biến cà phê và các mặt hàng nông sản khác; Kinh doanh phân bón, thuốc BVTV và vật tư nông nghiệp; Cung cấp dịch vụ du lịch nông nghiệp.

Thành lập HTX kiểu mới nông nghiệp và dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô

HTX kiểu mới nông nghiệp và dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô thành lập với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh Cà phê và các mặt hàng nông sản khác; khai thác, phát huy các lợi thế về điều kiện cơ sở vật chất của địa phương để chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất cà phê bền vững theo tiêu chuẩn Quốc tế; tạo ra vùng nguyên liệu ổn định, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm với các nước trong khu vực và thế giới; đáp ứng các nhu cầu và nguyện vọng chung của thành viên về kinh tế và đời sống. Tham gia HTX, các thành viên được ưu tiên làm việc, được trả công và tỷ lệ lãi suất theo Điều lệ của HTX; Được HTX cung cấp các thông tin Kinh tế, kỹ thuật cần thiết, được hưởng các chế độ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ và được ưu tiên tiếp cận các tiến bộ KHKT, công nghệ cao để áp dụng vào quy trình sản xuất.

Tại Hội nghị đã thông qua kết quả vận động thành lập HTX; danh sách thành viên; dự thảo Điều lệ HTX; dự thảo phương án sản xuất kinh doanh và bầu ra Hội đồng quản trị HTX nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 11 người, ban kiểm soát HTX 2 người.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:146
Bài viết liên quan:
Icon  Hội CCB huyện Đăk Hà giúp nhau phát triển kinh tế
Icon  Đăk Hà: Trên 8,2 tỷ đồng đầu tư chống hạn vụ Đông Xuân 2016-2017
Icon  Đăk Hà: Gieo trồng gần 1.500 ha lúa nước vụ Đông Xuân 2016-2017
Icon  Đăk Hà - Chuyển đổi trên 200 ha lúa đông xuân sang các cây trồng khác
Icon  Chú trọng xây dựng các mô hình phát triển sản xuất
Icon  Làm giàu trên vùng đất khó
Icon  Người học hào hứng bỏ tiền túi mua dụng cụ học nghề
Icon  Trung tâm cá giống Tá Tiến - phát huy vai trò của doanh nghiệp trong nuôi trồng thủy sản
Icon  Kinh tế trang trại ở Đăk Hà
Icon  Cây Mắc ca sinh trưởng và phát triển tốt tại Đăk Hà
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC