Thứ 2, ngày 18 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1153580
TIN TỨC TRONG HUYỆN
Sôi nổi các hoạt động trong dịp Tết Trung thu
10/5/2017 9:48:32 AM     
Thưa quý vị và các bạn! Những món quà, lồng đèn, bánh kẹo và không khí đầm ấm của đêm hội trăng rằm luôn là niềm mong ước của biết bao trẻ em nghèo. Để đem đến cho mọi trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số một mùa Trung thu ý nghĩa. Trong những ngày này các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính xã hội, đơn vị 04 trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực cho các em.
Sôi nổi các hoạt động trong dịp Tết Trung thu
Chương trình “nhịp đập mùa thu cùng em đến trường - trung thu yêu thương” tại thôn thôn Turiza Pêng xã Đăk Hring

Chương trình “nhịp đập mùa thu cùng em đến trường - trung thu yêu thương” được Hội LHTN huyện Đăk Hà phối hợp với nhóm kết nối yêu thương tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi và TP Hồ Chí Minh tổ chức tại thôn Turiza Pêng xã Đăk Hring đã thu hút trên 200 em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thôn tham gia. Tại đây các anh chị hội Liên hiệp thanh niên huyện và nhóm kết nối yêu thương đã bấm móng tay, vệ sinh cá nhân và tổ chức giao lưu văn nghệ, múa lân, trò chơi lớn. Đặc biệt tham gia chương trình 175 em thiếu nhi, nhi đồng trên địa bàn thôn được nhận những phần ý nghĩa đến từ nhóm kết nối yêu thương, mỗi phần quà gồm cặp sách, áo ấm, vở viết, bánh, kẹo, đèn lồng...và 20 em học sinh có thành tích cao trong học tập trên địa bàn thôn được nhận 20 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng. Tổng giá trị các phần quà trên 45 triệu đồng. 

Chị Trần Thị Yến – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Đăk Hà  chia sẻ: “Hội LHTN VN huyện Đăk Hà phối hợp với nhóm kết nối yêu thương các anh chị đến từ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Hồ Chí Minh muốn  gửi gắm những tình cảm tổ chức một mùa trung thu đầy ý nghĩa đến các em thiếu nhi nhi đồng tại thôn 7, xã Đăk Hring. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, đường đi lại gặp nhiều khó khăn xong với sức trẻ, nhiệt huyết và sự nhiệt tình muốn mang đến những tình cảm chân thật, những món quà ý nghĩa đến các em thiếu nhi. Các anh chị trong CLB Kỹ năng của huyện Đăk Hà và anh chị trong nhóm kết nối yêu thương cũng tổ chức 1 mùa trung thu thật ý nghĩa”Trước đó, ngày 29/9, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các nhóm từ thiện trên địa bàn tỉnh đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại xã Ngọc Wang. Tại đây các em nhỏ được tham gia giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi tập thể, xem các tiết mục biểu diễn lâm sư rồng. Đồng thời tổ chức trao tặng 500 phần quà gồm bánh kẹo sách vở, đèn lồng  cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Cắt tóc cho các em thiếu niên, nhi đồng

Anh Nguyễn Duy Phong – Hội từ thiện Thiện Tâm Kon Tum cho biết: “Đến với chương trình vui trung thu tại xã Ngọc Wang năm 2017, Hội từ thiện Thiện tâm, Hội cổ động viên Acrenal  và hội tóc, hội teen Đăk Hà đã chuẩn bị 500 chiếc lồng đèn, 200 phần quà cho cac em học sinh nghèo vượt khó.” Song song với việc thăm hỏi, động viên, tặng quà cho trẻ nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện…Trong dịp Tết Trung thu năm nay, các xã, thị trấn, các phòng ban chuyên môn, các đơn vị kết nghĩa theo NQ 04 của Tỉnh ủy đồng loạt tổ chức những hoạt động vui Tết Trung thu cho các cháu. Đặc biệt, nhân dịp tết trung thu năm 2017 huyện cũng đã trích trên 40 triệu đồng từ Qũy bảo trợ trẻ em huyện trao tặng 207 suất quà cho các em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật...trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập. Tổ chức đêm hội trăng rằm cho các cháu trên địa bàn huyện vào tối ngày 10/3 (nhằm ngày 14/8 âm lịch) tại quảng trưởng 24.3 huyện Đăk Hà….Đây là những hoạt động thiết thực không chỉ thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với lứa tuổi thiên niên, nhi đồng, mà còn tạo điều kiện cho trẻ em vùng khó khăn được vui đón tết trung thu thêm vui tươi, giúp cho các em có những ký ức đẹp về tuổi thơ. 

Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:74
Bài viết liên quan:
Icon  Đại hội công đoàn Văn phòng HĐND-UBND huyện
Icon  Bản án thích đáng cho 5 bị cáo về hành vi “Trộm cắp tài sản” tại rừng đặc dụng ĐăkUy
Icon  Liên hoan văn nghệ các CLB huyện Đăk Hà năm 2017
Icon  Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống Sốt xuất huyết tại huyện Đăk Hà
Icon  Kiểm tra cầu treo thôn 9 và thôn 13 xã Đăk Pxy
Icon  Đăk Hà: Tiêu hủy 4.650 con gia cầm do dương tính cúm A/H5N6
Icon  Người dân nỗ lực tái đàn cá nuôi trong các lồng bè
Icon  Kiểm tra công tác Quản lý và bảo vệ rừng tại huyện Đăk Hà
Icon  Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ rừng
Icon  Huyện Đăk Hà tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC