Thứ 7, ngày 16 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1151439
TIN TỨC TRONG HUYỆN
Phát huy truyền thống 87 năm công tác xây dựng đảng
10/12/2017 4:08:13 PM     
Thưa quý vị và các bạn! Phát huy truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng Đảng, Dân vận, Văn phòng cấp ủy, Kiểm tra của Đảng, Tuyên giáo, Tổ chức xây dựng Đảng, Dân vận, Văn phòng cấp ủy, kiểm tra Đảng cả nước. Các cơ quan tham mưu, giúp việc của huyện Đăk Hà đã có những đóng góp quan trọng, giúp Đảng bộ huyện thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tập hợp sức mạnh đoàn kết toàn dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Phát huy truyền thống 87 năm công tác xây dựng đảng
Đại hội Chi bộ VPHU lần thứ VII nhiệm kỳ 2015-2020

Cách đây 87 năm, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lâm thời của Đảng họp từ ngày 14/10/1930 đến cuối tháng 10/1930 đã thông qua Luận Cương chính trị, Điều lệ Đảng quyết định lập ra các cơ quan gồm: các ban xây dựng Đảng (14/10), ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10), ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10). Đến tháng 10/1948, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (mở rộng) họp từ ngày 15-17/10/1948, Ban Kiểm tra Trung ương đầu tiên của Đảng được thành lập theo Quyết nghị số 29 ngày 16/10/1948 của Ban Thường vụ Trung ương Đảng (khóa I), từ đó, ngày 16/10 đã trở thành ngày truyền thống của Ngành kiểm tra Đảng. Việc hình thành các ngành xây dựng Đảng đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hình thành nên một hệ thống vững chắc từ Trung ương đến cơ sở, kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng từ Trung ương đến địa phương.

VPHU tặng quà cho các hộ khó khăn tại thôn kết nghĩa Kon Trang Long Loi nhân dịp Tết Nguyên đán

Phát huy truyền thống 87 năm vẻ vang đó, các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy Đăk Hà đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, phối hợp chặt chẽ với các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị, địa phương… bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, kết hợp chặt chẽ các mặt công tác xây dựng đảng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cụ thể, là thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy công tác tư tưởng chính trị, tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, khoa giáo, biên soạn lịch sử Đảng; Theo dõi, tổng hợp, nắm bắt và định hướng tư tưởng chính trị và dư luận xã hội. Tích cực tham mưu trong công tác tổ chức, bộ máy cán bộ, xây dựng đảng, chính quyền, các đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Chú trọng công tác xây dựng, phát triển các tổ chức đảng và đảng viên ở vùng sâu, vùng xa; phát triển Đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước... Góp phần thay đổi, nâng cao về số lượng và chất lượng đảng viên theo hướng tích cực. Làm tốt chức năng thu thập, tổng hợp thông tin, tham mưu ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo, điều hành giúp TT, BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện kiểm tra, đánh giá và kịp thời có giải pháp đối với những vấn đề bức xúc, mới nảy sinh trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Bên cạnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy vai trò cầu nối, nắm bắt và giải quyết tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; phát huy vai trò nòng cốt của các tổ chức đoàn thể, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp gắn với thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN của địa phương.

Phát huy truyền thống lịch sử quý báu 87 năm qua, đội ngũ cán bộ làm công tác đảng huyện Đăk Hà không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Cùng với các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy Đăk Hà tiếp tục phấn đấu, tích cực tham mưu thực hiện toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng. Góp phần xây dựng Đảng bộ huyện nhà trong sạch, vững mạnh trong thời kỳ công nghiệp hóa – HĐH đất nước.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:82
Bài viết liên quan:
Icon  Đăk Hà - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh TXCT huyện Đăk Hà trước kỳ họp thứ IV
Icon  Ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT
Icon  Sôi nổi các hoạt động trong dịp Tết Trung thu
Icon  Đại hội công đoàn Văn phòng HĐND-UBND huyện
Icon  Bản án thích đáng cho 5 bị cáo về hành vi “Trộm cắp tài sản” tại rừng đặc dụng ĐăkUy
Icon  Liên hoan văn nghệ các CLB huyện Đăk Hà năm 2017
Icon  Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống Sốt xuất huyết tại huyện Đăk Hà
Icon  Kiểm tra cầu treo thôn 9 và thôn 13 xã Đăk Pxy
Icon  Đăk Hà: Tiêu hủy 4.650 con gia cầm do dương tính cúm A/H5N6
Icon  Người dân nỗ lực tái đàn cá nuôi trong các lồng bè
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC