Thứ 2, ngày 20 tháng 11 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1106444
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
10/16/2017 4:10:56 PM     
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2017). Ngày 14/10, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với Ủy ban Hội LHTN huyện Đăk Hà tổ chức chương trình “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Ngọk Réo huyện Đắk Hà
Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Các hoạt động trong chương trình “Hàng trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà

Tại đây, các bạn Đoàn viên, thanh niên đến từ CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Kon Tum đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân là các đối tượng chính sách, người có công, người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua khám chữa bệnh, kết hợp tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản. Hướng dẫn các biện pháp giữ gìn vệ sinh và phòng bệnh truyền nhiễm. Được tham gia chương trình và trực tiếp khám bệnh cho bà con xã Ngọk Réo, anh Bùi Văn Tín đến từ CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Kon Tum chia sẻ: “Mình đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như thế này. Mỗi lần như vậy thì mình cảm thấy rất vui vì qua chương trình này, những người thầy thuốc trẻ như mình sẽ có nhiều điều kiện phát huy tay nghề, góp phần nâng cao nhận thức của người dân vùng sâu, vùng xa về bảo vệ sức khỏe. Quan trọng nhất là chúng mình được va chạm với thực tế, được giao tiếp với bà con nhiều hơn để tích lũy kinh nghiệm trong quá trình khám, chữa bệnh cho người dân sau này”.

Đoạn đường thanh niên thắp sáng tại xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà

Khi biết tin có đoàn thanh niên tình nguyện về xã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Bà Y Hạnh ở thôn Kon Rôn, xã Ngọk Réo đến từ rất sớm. Mấy ngày vừa qua, bà bị viêm phổi, không nói được. Nhưng do nhà nghèo, chưa có điều kiện đi khám bệnh. Sau khi được các bác sỹ chẩn đoán bệnh, phát thuốc và dặn dò, bà rất vui. “Nếu hôm nay không có đoàn về thì tôi cũng chưa đi khám được. Phải chờ nữa thì chắc bệnh sẽ nặng hơn. Giờ thì tôi vui mừng rồi, cảm ơn các bạn Đoàn viên đã tổ chức khám, chữa bệnh và hướng dẫn để chúng tôi biết cách phòng bệnh sau này nữa” – Bà Hạnh phấn khởi cho biết.

Nằm trong nội dung chương trình, Ban tổ chức đã phối hợp với CLB kỹ năng huyện Đăk Hà và các đơn vị trường học trên địa bàn xã Ngọk Réo tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Ngọk Réo. Bên cạnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: phát quang bụi rậm, thu gom rác, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã Ngọk Réo.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao đoạn đường thắp sáng đường quê có chiều dài 4km tại xã Đắk Ngọk, huyện Đăk Hà cho Hội LHTN Việt Nam xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà quản lý.

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2017) được Hội LHTN VN tỉnh tổ chức trên địa bàn huyện Đăk Hà nói riêng và toàn tỉnh Kon Tum, không chỉ phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của ĐVTN với hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Mà qua đó, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh thế hệ trẻ tỉnh nhà năng động, nhiệt huyết, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:53
Bài viết liên quan:
Icon  Ngày hội Đại đoàn kết TDP 2B
Icon  Đăk Hà - Hội thao truyền thống các Ban xây dựng Đảng (10/1930 – 10/2017)
Icon  A Khuất làm kinh tế giỏi
Icon  Chị Y Đêm-tấm gương phụ nữ giỏi trong lao động sản xuất và phát triển kinh tế gia đình
Icon  Trao tặng xe đạp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi
Icon  Trao học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2017 - 2018
Icon  Đăk Hà: Phát huy hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội
Icon  Giải bóng đá cúp Xuân Thành năm 2017
Icon  Hội Cựu TNXP Đăk Hà – Phát huy 16 chữ vàng Bác Hồ đã tặng
Icon  Giải bóng chuyền nam huyện Đăk Hà năm 2017
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC