Thứ 7, ngày 16 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1151436
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
Ngành giáo dục Đăk Hà thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
11/20/2017 9:29:08 AM     
Ngày 20/11 hằng năm là ngày để tôn vinh nghề giáo, ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo. Thời điểm này, tất cả các đơn vị trường học, các cấp học trên địa bàn huyện Đăk Hà đang hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Ngành giáo dục Đăk Hà thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Cuộc thi giáo viên tài năng chào mừng ngày NGVN

Dân tộc Việt Nam là một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, chính vì lẽ đó, thời điểm tháng 11 hàng năm, ngành giáo dục luôn tổ chức nhiều phong trào, hoạt động hướng tới ngày truyền thống của mình. Năm nay, kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngành giáo dục huyện Đăk Hà đã phát động phong trào thi đua trong toàn ngành với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thi đua “ giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt” trong học sinh; “giờ dạy tốt, tuần dạy tốt” trong tập thể giáo viên; tổ chức các hội thi “Dạy học lấy học sinh làm trung tâm” bậc mầm non, thi Viết chữ đẹp cấp Tiểu học; thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; thi giáo viên tài năng…Bên cạnh, các đơn vị trường cũng tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng.  Thầy giáo Lê Văn Khiền – Phó Hiệu trưởng Trường THPT DTNT Đăk Hà cho biết: Năm nay, công đoàn cơ sở chúng tôi đã thực hiện đợt thi đua kéo dài từ ngày 20/10 cho đến ngày 20/11 là thực hiện tốt phong trào 2 tốt. Thứ nhất đối với ở cấp công đoàn cơ sở, chúng tôi đã phát động thực hiện tiết dạy tốt ở cấp tổ công đoàn, sau đó lựa chọn được 7 tiết để tham gia các tiết dạy ở cấp công đoàn cơ sở. Các tiết dạy này được tham dự rất nhiệt tình của các công đoàn viên để nâng cao trình độ chuyên môn của các công đoàn viên, trao đổi kinh nghiệm.

Thông qua những hoạt động, những cuộc thi, công tác dạy và học sẽ được chú trọng hơn, giáo viên sẽ chăm chút hơn đến cách dạy, cách chuẩn bị đồ dùng cho nội dung tiết học của mình, học sinh cũng sẽ hứng thú hơn trong học tập. Mỗi thầy cô giáo sẽ tự ý thức hơn trong vai trò, trách nhiệm của mình và phấn đấu để trở thành một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Thầy giáo A Phis – Giáo viên Trường Tiểu học Phan Đình Giót, xã Đăk Hring chia sẻ: Vai trò của người giáo viên không phải là chỉ mục đích thi đua vào kỷ niệm ngày nhà giáo mà mỗi ngày trong những năm học thì giáo viên luôn luôn phải phấn đấu, phải quyết tâm làm sao để đạt kết quả cao nhất trong quá trình giảng dạy về phương pháp của mình, về tác phong, về sự điều chỉnh cách thức giảng dạy làm sao để cho tất cả học sinh phát triển toàn diện các mặt.

Hình: Học sinh hăng hái thi đua học tập.

Còn đối với các em học sinh, ngày 20/11 cũng là dịp để thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với các Thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn, vất vả dìu dắt và dạy dỗ các em nên người. Vì vậy, không ai bảo ai, bạn nào cũng cố gắng trong học tập, rèn luyện, là một bông hoa góp thành những vườn hoa “ngày học tốt, tuần học tốt” gửi tới các thầy cô. Em Phùng Ngọc Hoàng Sơn – Học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học Kim Đồng. hào hứng chia sẻ: Để nhân ngày 20/11, em và các bạn đã cùng nhau thi đua học tốt để dành những bông hoa điểm 10 cho các thầy các cô trong trường.

Thu Hương (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:64
Bài viết liên quan:
Icon  Tọa đàm kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Icon  Đăk Hà – Nghiệm thu và bàn giao Nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo
Icon  Đăk Hà - Cụm thi đua số 1 khối MTTQ Việt Nam tỉnh Ký kết giao ước thi đua năm 2018
Icon  Hiến máu tình nguyện năm 2017
Icon  Ngày hội đại đoàn kết thôn Đăk Kang Yốp, xã Đăk Hring
Icon  Hội thi “giáo viên tài năng – duyên giáng”
Icon  Đam mê làm giàu với nấm
Icon  UBND xã Đăk Long tập huấn xây dựng nông thôn mới năm 2017
Icon  Cô giáo viên mầm non Y Den-Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người
Icon  Hội thi tiếng hát măng non trường Tiểu học Kim Đồng
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC