Thứ 7, ngày 16 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1151407
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG HCM
“Gắn kết cộng đồng” ở khu dân cư
12/6/2017 1:30:03 PM     
Sôi nổi, thắm đượm tình làng, nghĩa xóm, gắn kết cộng đồng khu dân cư, tạo sức mạnh tổng hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đó là dấu ấn và kết quả đạt được qua các hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết ở các khu dân cư trên địa bàn huyện Đăk Hà.
“Gắn kết cộng đồng” ở khu dân cư
( Ảnh: Ngày hội Đại đoàn kết thôn Đăk Phía)

Là khu dân cư được chọn điểm để ký kết thi đua với các khu dân cư trong Cụm thi đua số 1 gồm (huyện Đăk Tô, Đăk Glei, Đăk Hà, Ngọc Hồi và Tu Mơ rông), ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để bà con nhân dân Đăk Kang Yốp, xã Đăk Hring ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam; đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ông A Nẻo - Trưởng thôn Đăk Kang Yôp, xã Đăk Hring cho biết: “Năm 2017 thôn Đăk Kang Yốp có thêm 03 hộ khá, thu nhập bình quân trong năm đạt 10 triệu đồng/người/năm, tăng 02 triệu đồng so với năm 2016. Qua bình xét có 77 hộ gia đình được công nhân danh hiệu gia đình văn hóa, 100% con em trong độ tuổi đến trường. Ban công tác mặt trận  vận động nhân dân tham gia trên 52 ngày công lao động giúp hộ gia đình có hoàn cảnh khó khó khăn xây dựng và bàn giao đưa vào sử dụng 05 căn nhà Đại đoàn kết. Nhiều chỉ tiêu đăng ký thi đua đã đạt và vượt kế hoạch. Các bản sắc văn hóa truyền thống được giữ gìn và phát huy”.

(Ảnh: Đ/c A Vượng – BT Huyện ủy tặng quà nhân ngày hội Đại đoàn kết)

Ở mỗi khu dân cư, tham gia ngày hội bà con cùng nhau chia sẻ cách làm ăn, trao đổi những câu chuyện thường ngày từ đó vun đắp thêm tình làng, nghĩa xóm, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa,  đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế - xã hội và tham gia ý kiến giải quyết những vấn đề bức xúc trong xã hội như bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; chấp hành nghiêm pháp luật, hương ước, quy ước ở khu dân cư. Ông Nguyễn Văn Bằng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cho biết: “So với  năm 2016, công tác chuẩn bị, tổ chức ngày hội Đại đoàn kết năm 2017 trên toàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng nhân dân tham gia ngày hội đông hơn, phần hội với nhiều trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy đã mang đến ngày hội không khí sôi nổi. Việc tổ chức ngày hội càng thêm ý nghĩa hơn khi có sự đồng thuận của lòng dân, tinh thần đoàn  kết của ngày hội đã giải quyết nhiều vấn đề  mâu thuẫn trong cuộc sống thường ngày, tình làng nghĩa xóm thêm bền chặt”.

Tham gia ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư năm 2017, nhân dân còn được trực tiếp tham gia ý kiến đánh giá sự hài lòng của bản thân về phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; đóng góp ý kiến xây dựng thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo xã, thôn với nhân dân. Anh A Nhúc – Bí thư đoàn thôn Đăk Phía, xã Ngọc Réo: “Đây là năm đầu tiên 2 nội dung này được đưa vào chương trình ngày hội để lấy ý kiến của nhân dân. Được trực tiếp đối thoại với trưởng thôn, lãnh đạo xã liên quan đến các vấn đề ở khu dân cư… Tôi mong rằng những ý kiến này sẽ góp phần tích cực trong xây dựng kế hoạch phát triển của thôn trong năm 2018”. Ông Nguyễn Văn Bằng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đăk Hà:  Qua ngày hội chính quyền địa phương đã tiếp thu được nhiều ý kiến, những bài học kinh nghiệm để các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện tốt hơn cuộc vận động thực “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư đã và đang mang lại ý nghĩa thiết thực và sâu sắc, gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giữ vững QP-AN ở địa phương.

Thế Quỳnh-Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Số lượt xem:63
Bài viết liên quan:
Icon  Ông Nguyễn Hữu Tá - Với cái duyên “nghề cá”
Icon  “Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh”
Icon  Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đăk Phía, xã Ngọc Réo
Icon  Hội thi khoa học kỹ thuật cho học sinh bậc THCS
Icon  Ngành giáo dục Đăk Hà thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Icon  Tọa đàm kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Icon  Đăk Hà – Nghiệm thu và bàn giao Nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo
Icon  Đăk Hà - Cụm thi đua số 1 khối MTTQ Việt Nam tỉnh Ký kết giao ước thi đua năm 2018
Icon  Hiến máu tình nguyện năm 2017
Icon  Ngày hội đại đoàn kết thôn Đăk Kang Yốp, xã Đăk Hring
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC