Thứ 5, ngày 14 tháng 12 năm 2017
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1149090
CÂU CHUYỆN TAM NÔNG
Thẩm tra các kết quả thực hiện theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà
12/3/2012 1:58:13 PM     
Ngày 26/11/2012 tại UBND xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà tiến hành cuộc họp về việc báo cáo kết quả thẩm tra các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Dự họp có Đoàn công tác Tổ thẩm định của tỉnh, Ban chỉ đạo NTM (nông thôn mới) huyện Đăk Hà, Ban chỉ đạo NTM (nông thôn mới) xã Hà Mòn và Ban quản lý xây dựng NTM xã Hà Mòn.
Thẩm tra các kết quả thực hiện theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà
quang cảnh cuộc họp

Các thành viên Tổ thẩm định của tỉnh lần lượt báo cáo kết quả thẩm tra tại xã đối với 19 tiêu chí trong 03 ngày từ 22-24/11/2012, kết quả cho thấy hầu hết các tiêu chí đã đạt chuẩn, có một số tiêu chí đạt ở mức cơ bản như giao thông, môi trường, cơ sở vật chất văn hóa, quy hoạch (cắm mốc); riêng về tiêu chí Y tế, nếu dựa theo chuẩn Quyết định 370/QĐ/2002/BYT ngày 07/2/2002 của Bộ trưởng Bộ Y tế thì xã Hà Mòn đạt chuẩn. Tuy nhiên, sang  giai đoạn 2011-2020, Bộ Y tế đã ban hành bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã mới (Quyết định số 3447/QĐ-BYT ngày 22/9/2011) với nhiều tiêu chí và yêu cầu cao hơn về cơ sở vật chất trang thiết bị, chất lượng dịch vụ, cũng như các tiêu chí về phát triển dân số, cải thiện suy dinh dưỡng trẻ em…, đòi hỏi địa phương phải phấn đấu mạnh hơn, tiếp tục tăng cường đầu tư cho y tế xã hơn nữa mới đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Sau khi nghe kết quả thẩm tra, đồng chí Đào Anh Thư - Bí thư xã Hà Mòn đã giải trình một số vấn đề còn vướng mắc, nhất là về chuẩn quốc gia về y tế, đồng chí cũng đã cam kết xã sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được chuẩn mới.

Cuộc họp cũng đã nghe đồng chí Phạm Đức Hạnh - Bí thư Huyện ủy Đăk Hà phát biểu ý kiến nhấn mạnh xây dựng nông thôn mới là một quá trình, xã sẽ không dừng lại khi đã đạt chuẩn mà còn luôn luôn phải phấn đấu để duy trì được những tiêu chí đã đạt chuẩn và tiếp tục cải thiện mô hình sản xuất để nâng cao thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Huyện sẽ luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao để xây dựng xã Hà Mòn là một mô hình nông thôn mới của tỉnh.

 

LDT(theo:kontum.gov.vn)  
Số lượt xem:271
Bài viết liên quan:
Icon  Hà Mòn - xã NTM đầu tiên của Tây Nguyên
Icon  "Hà Mòn" với kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới
Icon  “Xây dựng nông thôn mới” ở Đăk Hà: Không “hô” khẩu hiệu suông…
Icon  Hướng đi đúng trong sản xuất nông nghiệp huyện Đắk Hà- tỉnh Kon Tum
Icon  Đăk Hà với vấn đề “Tam nông”
Trang chủ        |      Ðăng nhập      
 © Trang thông tin điện tử huyện Ðăk Hà - tỉnh Kon Tum
    Cơ quan quả lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Ðịa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà. Ghi rõ nguồn tin "Website Ðăk Hà" hoặc "huyendakha.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTÐT huyện Ðăk Hà
Phát triển: TNC